Jun 29 2018

Gã khổng lồ Expedia ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Người dùng tỏ ra giận dữ với quyết định này của Expedia. Ảnh: TechCrunch.

Phát ngôn viên của Expedia đã xác nhận thông báo này và cho biết nó có hiệu lực từ ngày 10/06 và gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện này. Các thành viên sử dụng dịch vụ Expedia này đã lên mạng xã hội Reddit chia sẻ sự bất bình và dùng những từ ngữ nặng nề để mô tả về thông tin này.

Ngay sau đó, mọi người đã chia sẻ một số lựa chọn để thay thế cho Expedia, như dịch vụ du lịch CheapAir (đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ đặt vé và đặt phòng khách sạn từ năm 2013).

Một người dùng với nickname Bowiestar đã đăng tải dòng chia sẽ của mình trên Reddit: “Expedia.com, một trong những trang web lớn nhất cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay và khách sạn biết đến với việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin trong nhiều năm. Tôi đã đến đây và đặt các chuyến bay tuy nhiên hệ thống bây giờ không còn chấp nhận việc sử dụng Bitcoin nữa. Các nhân viên hỗ trợ khách hàng cho biết họ đã chính thức dừng dịch vụ này từ 10/06. Rất nhiều người làm việc trong các ngành công nghiệp đang nhận được tiền lương của họ qua việc chi trả bằng Bitcoin và điều này sẽ giúp họ thuận tiện khi sử dụng Exedia. Tuy nhiên từ bây giờ tôi sẽ không dùng nó nữa”.

Như Cointelegraph đã đưa tin, sự biến động của thị trường tiền số không phải là một thách thức quá lớn với nhiều người khi họ vẫn có xu hướng muốn nhận các khoản lương và trợ cấp khác bằng Bitcoin.

Expedia đã lần đầu tiên thông báo về việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán vào tháng 6/2014, khi công ty này thông báo cho một sự sự hợp tác với sàn giao dịch hàng đầu Coinbase.

Một số thành viên của cộng đồng cho rằng Expedia kết thúc quá trình chấp nhận Bitcoin liên quan đến việc sàn Coinbase tạm ngưng các giải pháp giám sát các nhà kinh doanh, điều này đã dẫn đến việc thanh toán bằng Bitcoin trở nên khó khăn hơn.

Đối thủ của Expedia là CheapAir đã chuyển qua sử dụng BitPay từ Coinbase cũng vì lý do này.

Minh Anh

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*