Jan 07 2014

Đường vào nghề – Kinh doanh khách sạn

Đường vào nghề – Kinh doanh khách sạn
Có thể bạn từng nuôi mơ ước trở thành người chủ hoặc người quản lý khách sạn nhưng rồi sớm nhận ra giấc mơ đó như một vì sao ở mãi cuối chân trời – bạn chẳng có bạc tỷ trong ngân hàng cũng không được thừa hưởng từ cha mẹ một ngôi nhà đồ sộ nằm ngay trung tâm thành phố. Đó là vì bạn chỉ ngẩng lên nhìn những toàn nhà lộng lẫy sáng rực ánh đèn củc các khách sạn 4 hoặc 5 sao. Bạn có biết, trong tổng số hơn 800 khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh những khách sạn “sao” chỉ chiếm khoảng 15% những khách sạn 4, 5 sao còn ít nữa. Trong thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành chủ khách sạn nếu bắt đầu đúng cách từ những bước đi đầu tiên.

Xây một khách sạn mới, hiện đại có quy mô vài chục phòng trở lên là một việc không dễ và không phải ai cũng có khả năng thực hiện, nhưng nếu cải tạo ngôi nhà mình đang ở thành một khách sạn nhỏ có năm, mười phòng đón khách lại là một việc khả thi đối với nhiều người. Cuốn sách tổng kết tất cả những kinh nghiệm xung quanh việc tiến biến ngôi nhà thân thương của bạn thành một địa chỉ có sức hấp dẫn đối với các du khách gần xa, với những nội dung như: chọn địa điểm, viết kế hoạch kinh doanh, mua sắm trang thiết bị, quảng cáo và tiếp thị…

Như vậy, cuốn sách hướng đến các đối tượng là: Thứ nhất, những người đang làm chủ một ngôi nhà khang trang, có dư phòng không sử dụng đến và muốn có thêm thu nhập bằng cách cho thuê cơ sở lưu trú. Thứ hai, những người có vốn, muốn kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ. Kế đó là những người muốn mở rộng hiểu biết và trang bị kiến thức để trở thành nhà quản lý khách sạn, họ sẽ là lực lượng tiềm năng được chính những ông chù/ bà chủ khách sạn thuê để điều hành và quản lý những cơ sở kinh doanh lưu trú này. Và cuối cùng là những người đang làm trong ngành khách sạn. Hiện tại bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn hoặc phục vụ phòng nhưng nếu hiểu rõ cách quản lý và hoạt động của khách sạn bạn sẽ làm tốt nhiệm vụ hơn. Để thực hiện ước mơ làm nhà quản lý khách sạn, bạn phải có những bước chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Cuốn sách không có tham vọng trở thành một cuốn cẩm nang mà nhất nhất việc gì bạn cũng có thể mở ra và úm ba la, tìm thấy ngay lời giải đáp. Nhưng qua cuốn sách này bạn sẽ nắm được những bước vừa cơ bản vừa chi tiết trong lộ trình kinh doanh cơ sở lưu trú, mà không sợ lâm vào tình cảnh lúng túng, bị động rồi đâm ra nghi ngờ quyết định của mình. Rồi những ý tưởng mới mẻ, những sáng kiến sẽ nảy sinh trong thực tế muôn màu của cuộc sống, chẳng phải các phát minh – trong nhiều trường hợp – là kết quả của quá trình những người bình thường như chúng ta cọ sát với thực tế đó sao? Rất có thể sau 5, 10 năm nữa, chính bạn lại là người viết ra những cuốc sách giá trị hơn, đáng tin cậy hơn cho lớp người đi sau.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*