Nov 20 2016

Du khách được ở miễn phí khách sạn nếu… thụ thai trong kỳ nghỉ

Trong một nỗ lực chống lại tỷ lệ sinh đẻ đang đối diện với mức suy giảm ở Italia, một nhóm các khách sạn tại Umbria lên ý tưởng và bắt tay việc thực hiện kế hoạch hưởng ứng.

Theo đó, với bất cứ cặp vợ chồng nào thụ thai thành công trong kỳ nghỉ, họ sẽ nhận được phòng khách sạn miễn phí trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Các khách sạn trên đã đăng ký sáng kiến trên như hình thức để nâng cao tỷ lệ sinh nở tại Italia. Đối tượng tham dự chương trình là các cặp đôi. Họ không nhất thiết phải có giấy chứng nhận kết hôn mới được tham gia.

Theo đó, các cặp đôi cần giấy khai sinh của em bé mới sinh sau 9 tháng sẽ được hưởng khách sạn miễn phí ở kỳ nghỉ tiếp. Ông Eugenio Guarducci, Ủy viên hội đồng địa phương cho rằng, đây là cách để giải quyết cuộc khủng hoảng dân số đang diễn ra tại Italia.

Du khach duoc o mien phi khach san neu... thu thai trong ky nghi

10 khách sạn ở Umbria đăng ký tham dự chiến dịch.

Tuy nhiên, “chiến dịch sinh sản” hiện đang dấy lên những tranh cãi bất đồng trong dư luận. Có ý kiến cho rằng, “chủ đề tình dục” không phù hợp với sức hấp dẫn lịch sử và nền tôn giáo cổ xưa của thành phố. Mặc dù vậy, các nhà tổ chức của chiến dịch vẫn nhấn mạnh: “Sinh con là hành động thể hiện tình yêu sâu sắc giữa hai người. Điều này cần được khuyến khích cho dù cuộc sống còn nhiều khó khăn”.

Du khach duoc o mien phi khach san neu... thu thai trong ky nghi

9 tháng sau kỳ nghỉ đầu tiên, nếu cặp đôi thụ có thai, họ sẽ được ở khách sạn miễn phí cho kỳ nghỉ tiếp theo.

Hiện Italia là quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất khu vực EU và là một trong các nước có tỷ lệ thấp nhất trên thế giới. 31.6 tuổi là độ tuổi sinh nở trung bình của phụ nữ Italia. Khoảng 700.000 người nước này muốn có con nhưng không thể vì đang đối diện với vấn đề vô sinh.

Theo ông Claudio Ricci, Ủy viên hội đồng của vùng Umbria, chính quyền địa phương đang xem xét chiến dịch liệu có phù hợp với hình ảnh của khu vực hay không. Umbria nằm ở miền trung nước Ý, giá Tuscany về phía tây, Marche về phía đông và Lazio về phía nam. Vùng này chủ yếu là đồi núi. Đây là một trong số 20 vùng của Italia.

Du khach duoc o mien phi khach san neu... thu thai trong ky nghi

Italia là một trong các quốc gia đang đối diện với tỷ lệ sinh nở thấp nhất thế giới.

Trở lại vào tháng 9 vừa qua, hàng chục người biểu tình tụ tập bên ngoài Bộ Y tế Italia với lý do, “vấn đề kinh tế mới là nguyên nhân thực sự dẫn tới tỷ lệ sinh thấp” ở nước này. Theo những người biểu tình, nền kinh tế trì trệ, mức lương thấp, sinh viên ra trường nhận các hợp đồng làm việc tam thời khiến thu nhập không đủ là những nguyên nhân chính góp phần giảm tỷ lệ sinh.

Được biết, Italia không phải là quốc gia đầu tiên khuyến khích người dân tăng cường nghỉ lễ, kích thích tỷ lệ sinh nở. Trước đó, Đan Mạch – quốc gia nằm trong các nước có tỷ lệ sinh thấp, cũng lên chiến dịch kêu gọi các cặp đôi du lịch nhiều hơn để “quan hệ” nhiều hơn

Theo Dân Trí

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*