Mar 08 2018

Độc đáo khách sạn ‘chấp’ động đất, sóng thần ở Nhật

Theo Đài Ruptly, khách sạn hình kén độc đáo tại công viên giải trí Huis Ten Bosch tại tỉnh Nagasaki vừa ra mắt vào ngày 5.3.

Khách sạn được cho là "siêu an toàn" trước sóng thần và động đất ở Nhật

Khách sạn được cho là “siêu an toàn” trước sóng thần và động đất ở Nhật

Bà Shioji Tahara, người đưa ra ý tưởng, cho biết khách sạn được thiết kế nhằm bảo vệ mọi người tốt hơn trước sóng thần và mọi thiên tai khác.

Ngoài khả năng nổi trên mặt nước, chiếc kén hình cầu có trần thủy tinh để khách có thể ngắm sao trời về đêm. Mỗi kén có thể chứa đến 2 hoặc 3 khách và được trang bị đầy đủ giường, phòng tắm, nhà vệ sinh… như khách sạn thông thường.

“Ở bên trong thật thoải mái và nếu có thể đem theo thức ăn, tôi nghĩ họ có thể dễ dàng ở bên trong suốt 1 đến 2 tuần”, tác giả ý tưởng nói.

Công viên giải trí Huis Ten Bosch bắt đầu ý tưởng xây khách sạn nổi vào năm 2016. Việc thử nghiệm sẽ tiến hành trong tháng này và dự kiến khách sạn sẽ mở cửa vào mùa hè. Ban quản lý còn định kéo những khách sạn này từ công viên qua lại một đảo lân cận.

Nhật thường xuyên hứng chịu động đất. Trận động đất năm 2011 đã gây sóng thần khiến hơn 15.890 người thiệt mạng và dẫn đến thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*