May 18 2016

Đoàn Tổng thống Obama ở 7 khách sạn khác nhau tại TP HCM

Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết đoàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới TP HCM sẽ gồm nhiều nhóm và ở tại 7 khách sạn khác nhau trong thành phố.

Trong các khách sạn này có Park Hyatt Saigon, Sheraton, Intercontinental, Caravelle, Sofitel, Riverie và khách sạn New World. Các khách sạn này đều tập trung ở khu vực ở trung tâm Quận 1.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng sẽ đi tháp tùng theo tổng thống Mỹ ở TP HCM.

Lực lượng đi theo tổng thống Mỹ có số lượng lớn phóng viên của Nhà Trắng và các hãng như CNN, CBS, ABC, NBC, Wall Street Journal. Đội ngũ an ninh của tổng thống dự kiến được sắp xếp ở khách sạn Park Hyatt.

Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ đến TP HCM vào trưa ngày 24/5 và có các hoạt động ở đây cho đến sáng ngày 25/5 trước khi rời đi Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Doan Tong thong Obama o 7 khach san khac nhau tai TP HCM hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP

 

Với chuyến thăm, ông Obama trở thành tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp đến Việt Nam. Trong chuyến thăm ông sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam và có bài phát biểu quan trọng về quan hệ Mỹ – Việt dự kiến tại trung tâm hội nghị Quốc gia.

Tại TP HCM, ông sẽ có cuộc gặp với các cựu thành viên chương trình sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) và gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Mỹ. Ông Obama dự kiến cũng sẽ dự lễ trao giấy thành lập trường Đại học Fulbright (FUV) tại TP HCM.

Để phục vụ chuyến thăm, Mỹ dự kiến sử dụng khoảng 50 lượt máy bay để vận chuyển 600 đến 800 người cũng như các trang thiết bị phục vụ công tác an ninh.

Trong những ngày qua các máy bay vận tải của Không quân Mỹ cũng đã vận chuyển nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác an ninh của chuyến bay. Trong số thiết bị này có cả xe “The Beast” để phục vụ việc đi lại của tổng thống Mỹ.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*