Jan 18 2019

Do nâng cấp đô thị, hàng loạt khách sạn tại Sa Pa bị mất hình ảnh

Từ vài tháng nay, kể từ khi đơn vị thi công tham gia cải tạo hệ thống cống rãnh, hành lang, cả tuyến đường Đồng Lợi, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) ngổn ngang như một bãi chiến trường cùng vô số vết đào bới nham nhở.

do nang cap do thi hang loat khach san tai sa pa bi mat hinh anh hinh 1

Vốn là tuyến đường cổ tọa lạc nhiều khách sạn nổi tiếng, nhưng du khách lui tới đang dần vắng bóng vì xe du lịch không thể vào được, thậm chí đi bộ cũng bất tiện và thiếu an toàn.

Ông Lê Tuấn Anh, quản lý khách sạn Peace House nói: “Lúc bắt đầu thi công thì công suất khách sạn còn duy trì được 70 – 80% nhưng đến khi xe cộ không thể vào được nữa thì công suất chỉ còn 40% so với trước.”

do nang cap do thi hang loat khach san tai sa pa bi mat hinh anh hinh 2

Cách Peace House không xa, khách sạn Châu Long cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Năm nay, du khách lên Sa Pa vui lễ hội, săn băng tuyết vẫn tấp nập, nhưng Châu Long không còn được ưu tiên lựa chọn vì công trường đã phá hỏng cảnh quan vốn có. Tết Nguyên đán đang đến gần, doanh số sa sút cộng với nhiều khoản chi phí, lo lương thưởng cho nhân viên đang khiến quản lý khách sạn phải đau đầu.

Ông Phạm Quang Liêm, phụ trách Phòng Kinh doanh của khách sạn Châu Long cho biết: “Doanh số giảm so với lúc chưa sửa đường khoảng 30 – 40%. Theo phản hồi của khách thì do đường khó đi lại nên khách không đến, cảnh quan quanh khách sạn cũng ảnh hưởng nhiều”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

do nang cap do thi hang loat khach san tai sa pa bi mat hinh anh hinh 3

Là một trong những khách sạn 4 sao có tiếng ở Sa Pa, Amazing cũng ghi nhận tụt giảm doanh số tới 50% vì bắt khách “ăn một bát cháo phải chạy ba quãng đồng”. Khác với trước kia xe đưa xe đón tận cửa, nay công trường bừa bộn, khách muốn vào khách sạn phải đợi nhân viên ra đầu đường đón, hỗ trợ vận chuyển hành lý và dẫn khách theo kiểu “đi bộ xuống bản”; trời nắng đã khổ, trời mưa lại càng khổ hơn.

Bà Phan Thị Lan, Giám sát chăm sóc khách hàng – khách sạn Amazing chia sẻ: “Nhiều khách đã hủy phòng. Khách phàn nàn rằng vấn đề làm đường này ảnh hưởng đến sự thuận lợi của khách trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng, khách cảm thấy rất không hài lòng, đặc biệt là cảnh quan ngay khi bước chân đến, Sa Pa cũng không hề đẹp như khách mong đợi. Nhiều khách còn phản hồi trên các trang mạng khiến danh tiếng của khách sạn cũng bị ảnh hưởng.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

do nang cap do thi hang loat khach san tai sa pa bi mat hinh anh hinh 4
Hiện trường thi công ngổn ngang nhiều tháng nay tại tuyến đường Đồng Lợi – thị trấn Sa Pa.

Được biết, đoạn thi công trên đường Đồng Lợi chỉ dài trên 200m, dự kiến thời gian trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, suốt từ tháng 9/2018 đến nay, đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng mọi thứ vẫn hết sức bừa bộn. Các khách sạn đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương, nhưng không hề nhận được câu trả lời thỏa đáng.

VOV sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*