Apr 26 2018

Dịp 30/4: Phú Quốc hết phòng gia đình, khách sạn Vũng Tàu giá tăng gấp đôi Du Lịch

Chuẩn bị cho chuyến du lịch Phú Quốc dịp lễ, chị Chân Lý (TP HCM) chia sẻ không đặt được phòng resort cho gia đình 8 người. “Tôi định đặt một phòng lớn cho cả gia đình nghỉ ngơi nhưng gọi đến 3 chỗ đều thất bại”.

Ghi nhận tại Shells Resort & Spa Phú Quốc và Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Phú Quốc đều hết phòng dành cho gia đình vào hai ngày lễ chính. Hai điểm lưu trú này hiện chỉ còn phòng building (phòng khách sạn) hay villa với giá trung bình từ 2,5 triệu đồng. Riêng ngày 30/4, phòng có view hồ bơi hoặc vườn đều có giá từ 3,5 triệu đồng.

Phú Quốc là địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhiều gia đình ở miền Nam.

Phú Quốc là địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhiều gia đình ở miền Nam.

Tại Nha Trang, nhiều khách sạn ở trung tâm thành phố đều đã kín phòng, giá tăng 20 – 30% so với ngày thường. Quản lý một khách sạn trên đường Trần Phú cho hay, giá phòng tăng cao nhất cho hai ngày 30/4 và 1/5. “Phòng hướng biển tuy giá cao nhưng vẫn được khách lựa chọn”, người này nói thêm.

Hiện ở Nha Trang, giá phòng dao động 700.000 – 1,7 triệu đồng một đêm. Hostel Tabalo tại đây cho biết phải ngưng nhận khách vì lượng người đặt qua mạng quá nhiều.

Ở Đà Nẵng, nhiều khách sạn lớn đã kín phòng từ trước, một vài nơi vẫn còn phòng nhưng giá cao, tăng gần 50%. Như khách sạn Novetel thông báo hết phòng từ 30/4 đến 2/5. Quản lý Cali Hotel cho biết, khách sạn cũng hết phòng ngày 30/4. Giá phòng đôi ngày 1/5 là 470.000 đồng, sang ngày 2/5 sẽ quay về mức thường ngày 320.000 đồng.

Quyết định không tăng giá, Briliant Hotel, Đà Nẵng cho hay vẫn giữ giá niêm yết như ngày thường để thu hút khách, nhưng khách phải trả tiền trước để giữ phòng. Khách sạn này hiện không còn nhiều phòng cho khách đoàn. Hai ngày lễ chính, khách sạn chỉ còn vài phòng loại deluxe với giá 2,4 triệu đồng một đêm, phòng có view đẹp hơn giá từ 3,2 triệu.

Tình trạng “cháy phòng” cũng diễn ra tương tự tại Đà Lạt và Vũng Tàu, hai điểm du lịch hot ở miền Nam. Dịp lễ Tết, hầu hết cơ sở lưu trú tại những điểm đến hot đều đăng ký nâng giá không quá 50% so với ngày thường. Nhưng thực tế, giá tại các cơ sở này đều tăng cao hơn so với mức đăng ký, nhiều nơi còn giữ phòng để bán cho khách vãng lai.

Bộ phận đặt phòng tại Wind Boutique Resort ở Vũng Tàu cho biết vẫn còn phòng trống vào ngày lễ nhưng giá chênh lệch. Nếu hai ngày 2 và 3/5, phòng thường giá 1,1 – 1,2 triệu đồng một đêm, hai ngày lễ trước đó, giá cao hơn gần gấp đôi.

Nhà nghỉ, homestay cũng được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình bởi giá cả rẻ, có không gian đẹp.

Nhà nghỉ, homestay cũng được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ bởi giá rẻ, có không gian đẹp. Ảnh: Di Vỹ.

Bên cạnh những điểm lưu trú cao cấp, các nhà nghỉ, homestay vẫn được du khách lựa chọn, chủ yếu là khách đi lẻ, người thích đi du lịch bụi. Nhiều người đã lên kế hoạch và đặt phòng từ sớm, có người đã đặt từ 2 tháng trước.

Chị Hương Thi, chủ Dalat Farmhouse cho hay, giá phòng trong đợt lễ này chỉ tăng 10 – 15% so với ngày thường. Khách đi 2 – 4 người có thể chọn phòng riêng từ 450.000 đồng hoặc villa giá từ một triệu đồng một đêm. “Hiện tại, chúng tôi đã không còn phòng trống từ đầu tuần này đến hết ngày 2/5”, chị Thi nói.

Chủ homestay Rose Garden tại Đà Nẵng, anh Đình Vũ chia sẻ, khách ở homestay chủ yếu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc đặt qua các trang mạng. Dịp lễ này, giá phòng tập thể là 110.000 đồng/khách/đêm vẫn được giữ nguyên thì phòng cho hai người có giá 350.000 đồng, tăng 50.000 đồng.

“Nếu như mùa thấp điểm, chúng tôi hạ giá để níu chân khách thì lễ hay tết là thời điểm chúng tôi tăng giá để bù lại. Hầu như tất cả khách sạn, nhà nghỉ hay homestay đều như vậy. Tuỳ tình hình tại mỗi nơi mà giá tăng khác nhau”, anh Vũ chia sẻ.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*