Dec 17 2013

Điểm danh các “khách sạn nghệ thuật” nổi tiếng thế giới

Ghé thăm những khách sạn này, du khách không những tìm được cho mình một không gian lý tưởng để nghỉ ngơi mà còn như lạc vào một phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm độc đáo.

Khách sạn Bốn Mùa tại Toronto, Canada

Khách sạn Bốn Mùa Toronto là khách sạn hàng đầu trong chuỗi khách sạn mang thương hiệu Bốn Mùa. Nó trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại nghiêng về những sáng tạo của Canada. Khách sạn trưng bày tác phẩm điêu khắc “chuột hươu” nổi tiếng của danh họa Shane Wilson, tranh sơn dầu “rừng cây” của Attila Richard Lukacs. Khách sạn này còn độc đáo ở điểm là nó trưng bàytác phẩm chân dung những người nổi tiếng của nghệ sỹ đường phố gốc Pháp Mr. Brainwash.

Khách sạn Ritz-Carlton Milenia tại

Khách sạn Ritz-Carlton Milenia tại Singapore

Với 4.200 tác phẩm nghệ thuật, khách sạn sang trọng này đang được xem là nơi lưu giữ bộ sưu tầm nghệ thuật lớn nhất thế giới. The Ritz-Carlton Milenia trưng bày rất nhiều tác phẩm của các danh họa nổi tiếng như Frank Stella, Henry Moore, David Hockney và Elsworth Kelly.

Khách sạn Bốn Mùa tại Ý

Khách sạn Bốn Mùa tại Ý

Khách sạn nguy nga này đã từng là nhà Đức Giáo Hoàng Lêô XI. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức bích họa rực rỡ của nghệ sỹ nổi tiếng Giovanni Stradano được trang trí trong sân, trong nhà nguyện, trên cầu thang và trong những dãy phòng lớn, tất cả đều có từ niên đại thế kỷ 16. Các bức phù điêu ở sảnh thuật lại những câu chuyện thần thoại cũng do Giovanni làm ra.

 

Khách sạn Bellagio Las Vega tại Mỹ

Tác phẩm điêu khắc thủy tinh thổi của nghệ sỹ Dale Chihuly rất xứng hợp với cấu trúckhách sạn-sòng bạc hoàng tráng bậc nhất tại Las Vegas. Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của khách sạn Bellagio Las Vegas bao gồm các kiệt tác tại Las Vegas. Khách sạn này cũng là nơi sẽ diễn ra triển lãm mang tên “Warhol Out West”, hồi ký làm việc các nghệ sĩ nhạc pop, vào ngày 02 tháng 1 năm 2014.

Chuỗi các khách sạn Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21 tại Mỹ

Chuỗi các khách sạn Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21 tại Mỹ

Mở cửa tự do cho công chúng. Chuỗi khách sạn này được xem như là bảo tàng duy nhất mang tính năng nghệ thuật của thế kỷ 21. Chuỗi khách sạn này cũng là nơi luân phiên tổ chức cuộc triển lãm như cuộc triển lãm áp phích cho buổi hòa nhạc tại Cincinnati, triển lãm ảnh chân dung từ khắp nơi trên thế giới tại Louisville. Khách sạn Bảo tàng tại Cincinnati và Louisville cũng là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc về chim cánh cụt.

Khách sạn Ellerman House tại Nam Phi

Khách sạn Ellerman House tại Nam Phi

Khách sạn Ellerman House là nơi tụ hội các tác phẩm nghệ thuật Nam Phi lớn nhất thế giới. Nơi đây trưng bày rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật đã có hơn một thế kỷ từ Bức tranh sơn dầu mô tả phong cảnh thế kỷ 19 của Thomas William Bowler đến tác phẩm điêu khắc Cổng thép (Steel Gate) của nghệ sỹ Strijdom van der Merwe.

Khách sạn Hotel Eclat tại Trung Quốc

Khách sạn Hotel Eclat tại Trung Quốc

Khách sạn này cũng vô cùng độc đáo bởi mỗi phòng đều trưng bày một tác phẩm nghệ thuật. Với bộ sưu tập lớn nhất của nghệ sỹ Dali, đây thực sự là nơi thú vị dành cho những người đam mê trường phái siêu thực. Nó cũng là nơi trưng bày các kiệt tác khác của một số danh họa bản xứ như Cao Tiểu Ngô.

Khách sạn Le Meridien tại Đài Loan

Khách sạn Le Meridien tại Đài Loan

Khách sạn Le Meridien cũng đầy tính nghệ thuật bởi ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như card chìa khóa phòng cũng được họa sỹ Michael Lin thiết kế rất tinh xảo. Trong số 500 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, độc đáo nhất là một cặp tượng của nhà điêu khắc Chu Minh có trị giá 1,4 triệu USD và một chiếc điện thoại di động làm từ 10,000 hạt pha lê Swarovski.

Phan La

Phan La

Theo Fodor

 

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*