Mar 05 2018

Dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb cạnh tranh khách sạn

Những công ty công nghệ của mô hình kinh tế chia sẻ đang phát triển dựa trên chính tài nguyên của người tiêu dùng. Trong lĩnh vực đặt phòng, Airbnb là cái tên nổi bật khi kết nối người cần thuê nhà với những gia đình có phòng trống cần cho thuê. Thu hút rất nhiều người tham gia tại Việt Nam, Airbnb tạo cạnh tranh quyết liệt đối với các dịch vụ kinh doanh khách sạn truyền thống.

Dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb cạnh tranh khách sạn

Dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb cạnh tranh khách sạn

Các chủ kinh doanh Airbnb cho biết lượng khách người nước ngoài chiếm tới trên 80%.

Giá đăng ký trên Airbnb được cho là rẻ hơn so với khách sạn cùng loại nhưng không gian sống thân thiện, đảm bảo tính riêng tư đã giúp mô hình Airbnb phát triển mạnh tại Việt Nam, tạo sự cạnh tranh với các loại hình kinh doanh lưu trú khác.

Theo các chuyên gia, Airbnb đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 80.000 thành phố đã có dịch vụ này. Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015, đến nay cũng có khoảng 7.000 cơ sở kinh doanh Airbnb. Hà Nội cũng thuộc Top 10 thành phố phát triển mạnh loại hình dịch vụ này.

Các chuyên gia dự báo, năm 2018, lượng khách du lịch đến Việt Nam có thể lên tới 15 -17 triệu lượt khách, tăng hơn 20% so với năm 2017. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu chỗ ở cho khách du lịch tăng cao, tạo điều kiện cho các loại hình như dịch vụ Airbnb tiếp tục phát triển, cạnh tranh mạnh mẽ với các khách sạn, nhất là phân khúc khách sạn 3 sao trở xuống.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*