Mar 22 2020

Dịch COVID-19: Nhiều người muốn được cách ly tập trung có trả phí tại khách sạn, resort

Sau khi TP Hồ Chí Minh triển khai cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 có thu phí tại các resort, khách sạn tại huyện Cần Giờ, nhiều gia đình có con em đang cách ly tại các khu tập trung cũng mong muốn chuyển đến các khu này.

Cách ly tập trung có trả phí tại khách sạn, resort

Cách ly tập trung có trả phí tại khách sạn, resort

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, từ ngày 19/3 đến nay, các khu resort, khách sạn tại Cần Giờ đã nhận khá đông người cách ly tập trung có trả phí đến cách ly 14 ngày để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, resort Phương Nam đang nhận 42 trường hợp cách ly tập trung, resort Cần Giờ có 30 trường hợp, resort Mangrove có 48 trường hợp…

Trước khi đưa người dân về đây cách ly tập trung, lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn và đảm bảo việc cách ly hiệu quả nhất. Các phòng cách ly tại đây đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc giải trí cho người thực hiện cách ly.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi thành phố triển khai phương án cách ly tại các khách sạn, resort có trả phí thì người dân có nhu cầu đăng ký khá đông. Tuy nhiên, việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí, cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly, sẽ do lực lượng y tế xác định, dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Ngoài ra, số lượng các khách sạn, resort cung cấp khu cách ly hiện tại cũng mới chỉ thỏa mãn được một con số nhỏ đối tượng cần cách ly,  khoảng 342 trường hợp.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung. Trước đó, Sở Du lịch đã rất khẩn trương phối hợp Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và UBND các quận, huyện vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để đáp ứng các tiêu chí để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực tham gia phục vụ việc cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh, tổng số trường hợp mắc COVID-19 từ ngày 9/3 đến 21/3 trên địa bàn thành phố là 17 người; số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 là 3 trường hợp và đã được làm xét nghiệm, đang đợi kết quả.

Hiện TP Hồ Chí Minh cũng ghi nhận có 3 ca nguy cơ cao dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 3 trường hợp này đều phát hiện ở trong khu cách ly. Tổng số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày 21/3 là 5.150 trường hợp, trong đó khu cách ly tập trung của thành phố là 4.824 người. Tổng số người ở cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 326 người; số lượng hành khách cách ly ngày 21/3 dự kiến có 2.850 khách trên 34 chuyến bay từ các nước về sân bay Tân Sơn Nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*