Mar 15 2018

Đi du lịch, bạn sẽ sợ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này

Dù bạn thừa nhận hay không, điều đầu tiên mà hầu hết trong số chúng ta thường làm mỗi khi đặt chân đến khách sạn trong những kỳ nghỉ là đăng nhập vào hệ thống wifi tại đây. Khui đồ từ vali hay ăn uống và thăm thú thực tế luôn là điều đến sau.

Tuy nhiên, theo một bài báo mới đây được đăng tải bời tờ tạp chí có tiếng nước Mỹ The Sun, khách du lịch sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng nhập vào hệ thống wifi tại bất cứ khách sạn hay nhà nghỉ nào do vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Đi du lịch, bạn sẽ ‘sợ’ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này - 1

Nhà báo Jeff Rossen cùng với một chuyên gia về an toàn thông tin đã tiến hành thí nghiệm tại một khách sạn ở Cancun, Mexico để thấy rằng việc đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng là điều dễ như trở bàn tay. Họ đánh lừa du khách bằng việc tạo ra một điểm phát wifi giả có tên giống y như điểm phát wifi thật tại khách sạn và dễ dàng xem được công việc quản lý kinh doanh, thông tin các chuyến bay, chi tiết tài khoản ngân hàng của bất cứ ai đăng nhập vào hệ thống giả lập này.

Đi du lịch, bạn sẽ ‘sợ’ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này - 2

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để vừa có thể truy cập internet thông qua hệ thống wifi tại khách sạn, vừa có thể bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân? Trước hết, hãy hỏi thật chắc chắn nhân viên tại khách sạn về tên của điểm phát wifi ‘chính chủ’ trước khi đăng nhập.

Đi du lịch, bạn sẽ ‘sợ’ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này - 3

Theo lẽ thường, các khách sạn lớn thường yêu cầu khách hàng nhập số phòng như một bước đăng nhập vào hệ thống wifi. Hãy thử nhập sai tên phòng của mình, nếu bạn vẫn được phép truy cập, hệ thống wifi này chắc chắn có vấn đề.

Đi du lịch, bạn sẽ ‘sợ’ wifi tại khách sạn nếu biết lý do này - 4

Cùng với đó, các chuyên gia về bảo mật thông tin cho rằng bạn nên click vào lựa chọn ‘Quên mạng này’ mỗi khi rời khỏi một địa điểm nào đó để tránh việc tự động kết nối mà không có sự cho phép của bạn.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*