Dec 11 2013

Đề xuất cấm dùng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ

Thông tin này khiến nhiều người dùng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ lo lắng. Anh Nguyễn Huy Toàn, chủ nhà nghỉ Toàn Thắng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho rằng nếu quy định này trở thành luật, anh buộc phải trả lại hai ngôi nhà riêng lẻ mà anh đang thuê để kinh doanh nhà nghỉ. “Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có rất nhiều nhà nghỉ, không cho kinh doanh sẽ có hàng ngàn lao động mất việc làm, ảnh hướng tới “nồi cơm” của rất nhiều gia đình” – anh Toàn phân tích.

Ông Trần Quang Huy – chủ kinh doanh chuỗi nhà nghỉ Đức Huy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) – cho rằng việc cấm này không khả thi vì nếu không sử dụng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ thì không biết lấy loại nhà nào thay thế để kinh doanh nhà nghỉ.

Xung quanh lo lắng của người kinh doanh nhà nghỉ nói trên, ngày 26-9, ông Nguyễn Mạnh Khởi, cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – đơn vị soạn thảo dự thảo, khẳng định quy định cấm sử dụng nhà ở kinh doanh nhà nghỉ chủ yếu được áp dụng đối với căn hộ chung cư, chứ không áp dụng cho nhà sở hữu riêng lẻ. Ông Khởi thừa nhận do dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến nên chưa được hoàn chỉnh khiến mọi người hiểu chưa rõ về quy định “cấm” này. “Sắp tới chúng tôi sẽ làm rõ điều này, đồng thời tiếp thu ý kiến của người dân để điều chỉnh cho phù hợp” – ông Khởi nói.

LÂM HOÀI

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*