Feb 24 2017

Dạy nghề miễn phí cho thanh niên nghèo và cơ hội làm việc cho khách sạn 5 sao

39 thanh niên hoàn cảnh khó khăn vừa kết thúc chương trình học nghề miễn phí kéo dài 6 tháng tại các khách sạn cao cấp tại Hà Nội. Chương trình mang tên Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative – YCI) nhằm giúp đỡ những thanh niên gặp những khó khăn trong cuộc sống được trang bị những kỹ năng nghề cần thiết để làm trong môi trường khách sạn cao cấp.

Ngoài việc được đào tạo nghề miễn phí, các học viên còn được hỗ trợ ăn uống, cấp đồng phục và hỗ trợ đi lại trong suốt quá trình học tập.

Chương trình YCI bao gồm 750 giờ học xen lẫn lý thuyết và thực hành, kéo dài trong 6 tháng. Những học viên được đào tạo dưới sự chỉ dạy kỹ lưỡng từ các nhân viên cao cấp và quản lý bộ phận đến từ những khách sạn 5 sao tại Hà Nội gồm: Hilton Garden Inn, Hilton Hanoi Opera, Sheraton Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake và JW Marriott Hanoi.

skyhotel.vn_hoc_vien
Các học viên trình diễn kỹ thuật làm bánh trong Lễ Tốt nghiệp.

“Học viên tham gia chương trình sáng kiến thanh niên lập nghiệp được đào tạo bằng cách trực tiếp làm những công việc hàng ngày như một nhân viên chính thức trong khách sạn. Đây chính là điểm mạnh của chương trình, giúp học viên có thể trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp thực tế và có thể áp dụng luôn vào công việc sau này.” – BàPhạm Thị Thanh Tâm, giám đốc Trung tâm REACH, đơn vị điều phối chương trình YCI tại Việt Nam cho biết.

Các học viên lần lượt được luân chuyển qua các vị trí bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, bảo vệ, buồng phòng, đón tiếp khách… để liên tục được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, các em còn được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa.

Tính đến nay đã có 120 học viên tốt nghiệp kể từ năm 2013 và  tỷ lệ việc làm của học viên tốt nghiệp YCI là trên 90%. Phần lớn các học viên được nhận vào làm tại các khách sạn nơi họ đã học nghề.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*