Jul 07 2020

Đây là điều cần làm ngay khi thuê phòng khách sạn

Đây là điều cần làm ngay khi thuê phòng khách sạn - Ảnh 1.

Kiểm tra xem phòng tắm có tất cả các nhu yếu phẩm không

1. Kiểm tra xem phòng tắm có tất cả các nhu yếu phẩm không

Đây là một trong những việc đầu tiên mà mọi khách du lịch nên làm sau khi vào phòng khách sạn. Hãy xem phòng tắm của bạn có được trang bị đầy đủ có nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh, khăn tắm… hay không.

2. Tháo chăn ra

Người phục vụ khách sạn có thể thay đổi và làm sạch khăn trải giường thường xuyên, nhưng đối với những chiếc chăn bông dày cộp thì không chắc.

Những chiếc chăn bông không sạch như bạn tưởng tượng đâu. Vì vậy nếu đi du lịch thường xuyên, có thể mang theo chăn của mình. Nếu không thể, bạn nên sử dụng tấm lót bên dưới chăn khách sạn và cởi bỏ hoàn toàn chăn bông.

3. Tìm lối thoát hiểm

Đây là điều cần làm ngay khi thuê phòng khách sạn - Ảnh 2.

Tìm lối thoát hiểm

 

Ngay khi nhận phòng khách sạn bạn nên đọc hướng dẫn thoát hiểm được dán ở cửa chính của phòng. Sau đó tìm kiếm lối thoát hiểm hoặc cầu thang bộ gần nhất.

Tuy việc này chỉ để đề phòng trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố bất ngờ nhưng rất quan trọng.

Biết trước và biết rõ lối thoát hiểm sẽ tăng cơ hội sống sót của bạn trong những tình huống bất trắc.

4. Các lỗ nhìn lén

Bạn đã từng bao giờ có cảm giác bị theo dõi khi ở trong phòng khách sạn? Bất cứ khi nào có cảm giác không an toàn, bạn nên yêu cầu thay đổi phòng.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng có những khách sạn giấu máy ảnh nhỏ để có thể quay phim tất cả mọi thứ xảy ra trong phòng. Nếu không có phòng có sẵn khác, hãy che các lỗ đáng ngờ bằng một mảnh giấy.

5. Kiểm tra khóa phòng và thẻ phòng

Đây là điều cần làm ngay khi thuê phòng khách sạn - Ảnh 3.

Kiểm tra khóa phòng và thẻ phòng

 

Khi nhận phòng, hãy nhớ kiểm tra xem thẻ phòng khách sạn của bạn có hoạt động không và quan trọng hơn là tìm ra cách thức hoạt động của chúng (thường có hướng dẫn đi kèm).

Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách khóa cửa đúng, xem khóa có trục trặc hay không. Thử khóa cửa cả khi bạn ra ngoài và ở trong phòng là lựa chọn an toàn nhất.

6. Kiểm tra quầy lễ tân

Đây là điều cần làm ngay khi thuê phòng khách sạn - Ảnh 4.

Kiểm tra quầy lễ tân

 

Sau khi nhận phòng, bạn nên sử dụng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem họ có thể nói chuyện với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn, đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn”.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*