Jun 03 2019

Đại diện khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng nói gì khi bị xử phạt vi phạm xả thải?

Thanh tra Sở Tài nguyên – môi trường TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt 9 khách sạn với tổng số tiền 630 triệu đồng do vi phạm về môi trường.

Cụ thể, 9 khách sạn gồm Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean và Gemma đã thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ngoài xử phạt tiền, Thanh tra sở còn yêu cầu các đơn vị cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn có công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Thời hạn khắc phục trong 60 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và phải báo cáo kết quả khắc phục về Thanh tra Sở TN&MT.

Ngày 22/5/2019, phóng viên báo Thời Đại đã có buổi trao đổi với đại diện truyền thông Công ty CP Tập đoàn TMS (gọi tắt là Công ty TMS) tại trụ sở tầng 21, Toà nhà Charmvit (số 117, Trần Duy Hưng, Hà Nội).

dai dien khach san tms luxury da nang noi gi khi bi xu phat vi pham xa thai
Hình ảnh quảng cáo dự án Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng trên trang web của Công ty.

Tại buổi làm việc, chị Mai – Đại diện Truyền thông của Công ty TMS cho biết không có việc xử phạt này: “Phía Công ty đã có giấy phép đấu nối thoát nước và tuân thủ theo quy trình xả thải theo công nghệ. Đối với quy trình xử lý nước thải, bản thân khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng đã được phê duyệt quy trình xử lý nước thải”, và khẳng định: “Dự án TMS Luxury đã có công văn phê duyệt về báo cáo tác động môi trường và có giấy phép về đấu nối cấp thoát nước, nên hệ thống xả thải của TMS luxury đang vận hành theo quy định, theo tiêu chuẩn”.

Khi phóng viên nhiều lần hỏi về việc khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng vi phạm “thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường” liên quan đến việc xả thải, đại diện khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng lại luôn liên hệ sự việc vi phạm này đến lần vi phạm từ năm 2018 với phần lỗi được giải thích là do nhà thầu vi phạm trong lúc thi công phần móng.

Vị đại diện truyền thông của Tập đoàn TMS cho biết: “Chúng tôi làm về bất động sản hay là các lĩnh vực nào liên quan cũng đều tận tâm để làm sao có thể hoàn thành được dự án và đưa dự án đi vào hoạt động, đấy cũng là cam kết của chủ đầu tư với khách hàng”.

“Mỗi một đơn vị đều có một tôn chỉ, mục đích riêng nhưng tất cả đều là vì lợi ích chung mà mình hướng đến” – Đại diện truyền thông Công ty TMS nhấn mạnh.

Vậy nhưng, trong thực tế, Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng vẫn là một trong 9 khách sạn hạng sang bị xử phạt về việc “không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường”.

Được biết, ngoài Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng, Công ty TMS đang thi công hai “siêu” dự án khác là TMS Hotel Quy Nhon Beach (tỉnh Bình Định) và TMS Grand City Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc!

Thực hiện Kế hoạch số 1170/KH-UBND ngày 28/2/2019 của UBND TP Đà Nẵng, từ ngày 5/3 đến 27/3, Sở TN&MT đã thành lập các đoàn kiểm tra về đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của 61 đơn vị trên lưu vực Mỹ An, Mỹ Khê.

Sau khi kiểm tra, Sở Tài nguyên – môi trường Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 9 khách sạn gồm: Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean và Gemma. Tổng số tiền phạt các khách sạn này là 630 triệu đồng, trong đó Resort Risemount Premier Đà Nẵng (do Công ty cổ phần PAVNC làm chủ đầu tư) bị xử phạt số tiền gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, 9 khách sạn nêu trên đã thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ngoài xử phạt tiền, Thanh tra sở còn yêu cầu các đơn vị cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn có công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Thời hạn khắc phục trong 60 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và phải báo cáo kết quả khắc phục về Thanh tra Sở TN&MT.

Không chỉ 9 khách sạn bị xử phạt, hiện có 3 khách sạn đang xác minh hành vi vi phạm theo nội dung giải trình để xử lý là khách sạn Sea Front, Misa và Sea Castle 2.

Đăng Khoa

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*