Apr 19 2018

Đà Nẵng: Hàng loạt khách sạn, resort đua nhau tăng giá dịp Lễ

(TN&MT) – Mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến dịp lễ 30/4, 1/5 và đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, tuy nhiên đến thời điểm này, phần lớn khách sạn từ 3-5 sao ở vị trí đẹp của thành phố Đà Nẵng đã báo gần kín phòng. Mức giá dịch vụ lưu trú cũng bị đẩy lên gấp nhiều lần so với bình thường.

Những khách sạn ở dọc sông Hàn và đường biển Phạm Văn Đồng hầu như đã kín phòng
Những khách sạn ở dọc sông Hàn và đường biển Phạm Văn Đồng hầu như đã kín phòng

Đồng loạt tăng từ 30-50%
 

Theo khảo sát của phóng viên, tại các  khách sạn 3-5 sao dọc Sông Hàn và ven biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng), khách đặt phòng đã trên 90% công suất, giá cũng tăng từ 30 đến 50%. Chị N., quản lý khách sạn trên đường Loseby, quận Sơn Trà cho biết: Khách sạn có gần 60 phòng nhưng hiện đã có người đặt gần hết vào các ngày 29, 30/4, 1/5. Trong đó, lượng khách Trung Quốc chiếm 50% tổng lượng khách trong dịp lễ năm nay. Giá phòng ở đây niêm yết dao động từ 1,4 triệu đồng/phòng đến 1,7 triệu đồng/phòng tùy theo hạng phòng, tăng 50% so với ngày thường.
 

“Khách đặt phòng tại khách sạn nghỉ 3 ngày 29, 30/4 và 1/5 đã kín chỗ cách đây gần nửa tháng rồi. Hiện sau ngày 1/5 thì khách sạn mới còn phòng. Dịp này chủ yếu khách đoàn đặt phòng nhiều chứ rất ít khách lẻ”- chị N. cho biết.
 

Theo anh Nguyễn Bá Thành- chủ một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (Sơn Trà) cho hay: Mặc dù không gay gắt như những năm trước do lịch trình pháo hoa kéo dài trong thời gian 02 tháng và diễn ra liên tục nhưng phòng lưu trú vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Nguyên nhân là do các công ty lữ hành, du lịch đặt một lượng phòng lớn để giữ phòng cho khách đoàn.
 

Bên cạnh đó, các resort ven biển cũng trong tình trạng “hết phòng” vào dịp lễ 30/4, 1/5. Đại diện truyền thông của Khu nghỉ dưỡng Furama Resort khẳng định, toàn bộ gần 300 phòng và vila đã kín khách (khoảng từ 600 – 700 khách) với mức giá trung bình 6 triệu đồng/phòng.

Đà Nẵng đang là điểm đến “hot” trong dịp lễ này
Đà Nẵng đang là điểm đến “hot” trong dịp lễ này

Chính quyền vào cuộc
 

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, phục vụ dịp lễ 30/4-1/5/2018 và khai mạc DIFF 2018, trên địa bàn Đà Nẵng có hơn 700 cơ sở lưu trú du lịch với 29.000 phòng, tăng 109 cơ sở với gần 7000 phòng so với cùng kỳ năm 2017. Với mức cung ứng uồng phòng như hiện nay thì không có hiện tượng thiếu phòng trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế. Tuy nhiên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã công văn yêu cầu các sơ sở lưu trú trên địa bàn không tùy tiện tăng giá, ép khách, “găm” phòng, gây “sốt” giá trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 diễn ra từ 30/4 – 30/6 tới. Cụ thể, ngành du lịch Đà Nẵng yêu cầu các có sở có tăng hoặc giảm giá phòng phải kê khai trực tuyến trên phần mềm kê khai trực tuyến của Sở Tài Chính (địa chỉ: kekhaigia.danang.gov.vn).
 

Đồng thời niêm yết đúng nội dung giá đã kê khai tại đơn vị. Yêu cầu của Sở Du lịch Đà Nẵng nêu rõ: nghiêm cấm các cơ sở lưu trú tùy tiện tăng giá, ép khách, găm giữ phòng, gây sốt giá làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành du lịch thành phố.
 

Ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua cơ số phòng được đầu tư mới, và phát triển của Đà Nẵng cũng tăng lên tương đối, có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra một vài trường hợp ở những khách sạn sát với khu vực tổ chức pháo hoa. Có thể do vị trí gần và có những điều kiện thuận lợi ở vị trí đó mà có tăng giá hơn. Nhưng thành phố đã có chỉ đạo là không tăng quá 50% so với giá niêm yết trước đây.
 

“Rất mong du khách sẵn sàng phối hợp với chính quyền. Khi có thông tin bất cập về giá cả khách sạn, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị hay những vấn đề nào khác, chúng tôi sẽ nhanh chóng cho kiểm tra, xác minh và xử lý sớm nhất có thể.”- ông Trần Chí Cường nói.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế đã trở thành thương hiệu để Đà Nẵng thu hút khách du lịch
Lễ hội Pháo hoa quốc tế đã trở thành thương hiệu để Đà Nẵng thu hút khách du lịch

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ sở lưu trú có bể bơi, bãi tắm phải rà soát, kiện toàn lại toàn bộ lực lượng cứu hộ, cắm cờ cảnh báo, giăng phao giới hạn an toàn, lắp bảng nội quy, bảng cảnh báo; kiểm tra trang thiết bị PCCC; ngăn chặn, xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà khách du lịch; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018, lực lượng chức năng của ngành du lịch và các ngành chức năng liên quan sẽ tăng cường tổ chức đoàn kiểm tra, rà soát giá cả các dịch vụ du lịch.
 

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng tiếp nhận thông tin người dân và du khách phản ánh về hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố qua đường dây nóng của tổ phản ứng nhanh: 0919.247.009; hoặc đường dây nóng: 0236.3550.111.
 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chia làm 5 đêm, gồm 29/4, 26/5 2/6, 9/6 và 30/6.
 

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, 8 quốc gia tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế lần này hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*