Jul 13 2022

Công an vào cuộc điều tra vụ lừa tiền đặt cọc thuê chỗ “Villa ma” ở của nhiều du khách

Công an vào cuộc điều tra vụ lừa tiền đặt cọc thuê chỗ ở của nhiều du khách
Vị trí nơi các đối tượng lừa đảo báo là villa thật ra là dãy các quán ăn uống. Ảnh: T.A

Theo đó, đại diện Công an, Thanh tra Sở Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng làm việc để giải quyết việc về việc hàng trăm du khách phản ánh rằng bị lừa đảo tiền đặt cọc khi họ đặt phòng của “Helios Villa” ở Vũng Tàu.

Công an TP Vũng Tàu cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc. Đồng thời, cơ quan chức năng đã liên hệ với một số nạn nhân của vụ lừa đảo trên để tìm hiểu.

Trước đó, một số đối tượng chưa rõ danh tính đã lấy hình ảnh không phải tại Vũng Tàu để làm trang “Helios Villa” trên mạng xã hội, lừa tiền đặt cọc của du khách.

Trang này quảng cáo do mới khai trương nên giảm giá thuê biệt thự nghỉ dưỡng, và làm giả những chứng cứ giao dịch với những người khác. Hậu quả là hàng trăm du khách bị dụ dỗ chuyển tiền đặt cọc, khi đến nơi thì mới biết bị lừa.

Theo các nạn nhân, số tiền thiệt hại không nhiều, nhưng vì số người bị lừa lên đến hàng trăm, nên những kẻ lừa đảo chiếm đoạt được khá nhiều tiền. Quan trọng là nhóm này liên tục xóa và thành lập trang mới nên vẫn có nhiều nạn nhân khác bị sập bẫy.

Những người kinh doanh dịch vụ cho thuê villa, homestay cũng rất bức xúc vì ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh kinh doanh tại địa phương, do vậy cũng rất mong cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm nhóm lừa đảo để giữ gìn hình ảnh của du lịch TP.Vũng Tàu.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*