Aug 25 2023

Chưa đến lễ 2/9, gần một nửa phòng khách sạn ở Vũng Tàu đã có người đặt

Ngày 23/8, chia sẻ với Báo Giao thông, đại diện nhiều cơ sở kinh doanh du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đến thời điểm này đa số các đơn vị đã sẵn sàng đón khách cho dịp lễ 2/9 sắp tới.

Do nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên khách sạn, resort, các cơ sở ăn uống… kỳ vọng lượng khách đến địa phương sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ.

Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng có nhiều khách sạn, resort cao cấp.

Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng có nhiều khách sạn, resort cao cấp.

Theo bà Thu Hồng, Giám đốc Lan Rừng resort (Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), lễ 2/9 cận kề nên đơn vị đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo để đón khách đến vui chơi, tắm biển.

“Khách đến resort chủ yếu là khách lẻ, lưu thông bằng xe cá nhân nên Lan Rừng chuẩn bị đủ bãi xe để đủ phục vụ chỗ đậu xe cho khách ở đủ 370 phòng.

Hiện tại ngày 1/9 khách mới đặt 90 phòng chiếm khoảng 30% công suất và 2/9 khách đã đặt 120 phòng chiếm khoảng 40% công suất phòng.

Tuy nhiên, năm nay tỷ lệ khách đặt phòng trước chậm, giảm khoảng 20% so với cùng kỳ. Năm ngoái đến thời điểm này khoảng 50 – 55% số phòng đã được bán. Có thể khách sẽ đặt cận ngày hoặc đến ngày đi chơi lễ mới đến trực tiếp resort để đặt”, bà Hồng nói.

Cũng theo bà Hồng, thực tế do nhiều cao tốc đã đi vào khai thác nên khách có nhiều lựa chọn hơn, có thể sẽ bị chia sẻ khách với Phan Thiết hoặc miền Tây.

“Chúng tôi luôn mong muốn Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn dịp lễ này”, bà Hồng nói thêm.

Côn Đảo cũng đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tương tự, nhiều khách sạn, resort ven biển Vũng Tàu, Long Hải, Xuyên Mộc… cho biết bán được số lượng phòng thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Mặc dù chỉ còn 9 ngày nữa là đến lễ 2/9 nhưng hệ thống phòng mới chỉ bán ra từ 30 – 40%. Dù vậy chủ các cơ sở kinh doanh du lịch vẫn kỳ vọng mọi sự sẽ thay đổi trong vài ngày tới.

Ngoài ra, theo ghi nhận của phóng viên, trên các hệ thống đặt phòng như Agoda.com, Booking.com, khachsan.chudu.24h.com, trivago.vn… lượng phòng đang được giảm giá mạnh nhưng số phòng vẫn còn nhiều, chưa có tình trạng “cháy phòng” như các năm trước.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn đón khách dịp lễ 2/9, lãnh đạo Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết kỳ nghỉ lễ 2/9 tới sẽ nghỉ dài ngày nên theo dự báo lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh sẽ tăng.

Vì vậy để chuẩn bị tốt các điều kiện để đón và phục vụ khách du lịch đến tỉnh, Sở Du lịch đã đề nghị các địa phương và đơn vị liên quan có kế hoạch phân luồng xe khách tại tất cả các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn để tránh tình trạng khách tập trung tại một điểm quá đông; bố trí bãi giữ xe tạm nhằm tránh ùn tắc cục bộ…

Một góc bãi biển Vũng Tàu.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp kinh doanh du lịch được hiệp hội du lịch tuyên truyền vận động chỉnh trang cơ sở vật chất trong và xung quanh khu vực cơ sở lưu trú; kinh doanh du lịch; đào tạo, tập huấn cho nhân viên trực tiếp phục vụ khách du lịch trong việc giao tiếp với du khách; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xô xát, cãi vã với du khách.

Minh Tuệ

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*