Jun 10 2020

Chọn Quản trị dịch vụ du lịch, khách sạn đón cuộc trỗi dậy của ngành Du lịch khách sạn

Đối với nhóm ngành này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được xem là một trong những địa chỉ uy tín bậc nhất, với những thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, năng động, bản lĩnh. Cùng thử khám phá hành trình “tôi luyện” của các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành HUTECH trước khi chọn chinh phục lĩnh vực đầy tiềm năng này nhé!

Tăng cường trải nghiệm – kiểu học “vui chất ngất” của sinh viên HUTECH

Thuộc nhóm ngành dịch vụ, ngành Quản trị du lịch đòi hỏi sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải có khả năng vận dụng tối đa kiến thức vào thực tế công việc, tạo ra những sản phẩm du lịch mới mẻ, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Để làm được điều đó, hành trình học tập của sinh viên Quản trị du lịch HUTECH là hành trình liên tục “vừa học – vừa đi”, giúp các bạn vững lý thuyết địa lý du lịch, văn hóa – lịch sử các vùng miền, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Hành trình này mở đầu với City Tour – những chuyến đi ngắn đến các di tích, các điểm tham quan tại TP.HCM hay các địa phương lân cận, để luyện tập các kỹ năng giao tiếp, thuyết minh, hoạt náo, làm quen với môi trường làm việc. Tiếp đến, các chuyến đi “dài hơi” như tour miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên,… là những thử thách mà sinh viên HUTECH phải chinh phục. Tất nhiên, các bạn đều phải “thử lửa” qua những học phần như Tâm lý và kỹ năng giao tiếp trong du lịch, Hoạt náo du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Tổ chức sự kiện,… và cả những kiến thức liên quan đến dịch vụ lưu trú, marketing, luật, vận tải,… để có thể tự tin “xách ba lô lên và đi”.

Hoàn thiện chuyên môn với thật nhiều hoạt động ngoại khóa

Trải nghiệm từ các câu lạc bộ cũng góp phần rèn luyện cho sinh viên Du lịch HUTECH nhiều kỹ năng hữu ích trên con đường sự nghiệp sau này. Bạn Phan Huy Gia Thuấn (thành viên CLB Hospi thuộc khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH) cho biết: “Tham gia CLB giúp mình rèn luyện được thêm nhiều kỹ năng và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Các thành viên có thể đăng ký lịch đi tour sao cho phù hợp với lịch học, và “bật mí” là bọn mình được các công ty du lịch trả thù lao kha khá nữa!”.

Chọn ngành quản trị khách sạn

Chọn ngành quản trị khách sạn

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên diễn ra giúp sinh viên HUTECH tự tin, bản lĩnh và linh hoạt hơn

Được biết, Hospi là một CLB nhằm tạo không gian chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, là cầu nối giữa sinh viên Quản trị du lịch HUTECH và nhiều công ty lữ hành uy tín như Đất Nước Việt, Thương Hiệu Việt, Nắng Sài Gòn, Bến Thành Tourist,… Ngoài ra, sinh viên HUTECH còn có cơ hội “đa dạng hóa” kỹ năng mềm, tạo lập quan hệ, phát triển bản thân trong hơn 50 CLB về ngoại ngữ, văn – thể – mỹ, tình nguyện, khởi nghiệp,… tại trường để không chỉ hoàn thiện chuyên môn mà còn trở nên tự tin, bản lĩnh, linh hoạt – những tố chất cần thiết đối với ngành “xê dịch”.

Chọn ngành “xê dịch”, tự tin “đón sóng” du lịch toàn cầu

Phương pháp học tập đa dạng, môi trường đại học năng động với tinh thần “học mọi lúc mọi nơi” là cách để sinh viên Quản trị du lịch HUTECH chuẩn bị cho môi trường làm việc, “kích thích” khả năng quan sát và ý tưởng sáng tạo. Chẳng hạn, đâu đó trên đường thực tập tuyến miền Tây, các bạn có thể khám phá tiềm năng du lịch địa phương với sản vật phong phú, sinh thái đặc thù, các di tích lịch sử, văn hóa tâm linh. Hoặc khi xu hướng du lịch mới ứng dụng công nghệ và truyền thông mạng xã hội “lên ngôi” thì khai thác thế nào cho hiệu quả,…

Chọn Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, đón 'cuộc trỗi dậy' của ngành Du lịch - ảnh 2
Tinh thần “học mọi lúc mọi nơi” là cách để sinh viên Quản trị du lịch HUTECH tự tin theo đuổi đam mê của mình

Thành công trong nỗ lực chống dịch Covid-19 được thế giới ghi nhận đã góp phần củng cố hình ảnh Việt Nam – điểm đến an toàn trong mắt bạn bè quốc tế, hứa hẹn cuộc trỗi dậy mạnh mẽ của ngành Du lịch trong thời gian tới. Còn theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam nỗ lực trở thành điểm đến thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới – đặc biệt thông qua phát triển nguồn nhân lực, chú trọng kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm. Tiềm năng to lớn này chắc hẳn sẽ tiếp theo động lực để những bạn trẻ yêu ngành xê dịch tự tin theo đuổi đam mê của mình!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành theo 03 phương thức:

– Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT;

– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 30/6.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*