Jan 20 2018

Chọn phòng khách sạn: Nên và không nên

(TGĐA) – Nếu như Tết âm lịch dành cho quây quần gia đình thì Tết Dương lịch là lựa chọn cho những chuyến du lịch xa. Việc lựa chọn phòng nghỉ tại khách sạn tại nơi du lịch đôi khi khá bị động nhưng nếu chủ động được việc này thì theo phong thủy, bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.

Nên chọn tầng phù hợp với mệnh của mình. Mỗi tầng trong khách sạn đại diện cho ngũ hành riêng: Kim (4 – 9), Mộc (3 – 8), Thủy (1 – 6), Hỏa (2 – 7), Thổ (tầng trệt – 5).

chon phong khach san nen va khong nen

Không nên ở căn phòng cuối hành lang, đặc biệt là căn phòng đối diện với hành lang. Theo nguyên tắc về phong thủy, người ta tin rằng đây là vị trí tập trung năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hành lang dài giống như mũi tên, điểm cuối cùng sẽ không đem lại điều tốt lành.

Nên gây tiếng động khi bước vào căn phòng vừa nhận được. Nếu như ở nhà, 1 tiếng chuông gió được coi là đánh tiếng, xua đi tà ma, tụ khí thì ở khách sạn, một khi đã vào phòng, bạn nên mở ti vi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

chon phong khach san nen va khong nen

Không nên chọn phòng không có cửa sổ vì nó tích tụ nhiều tạp khí xấu. Ngoài ra, theo khoa học, việc không khí không lưu thông tự nhiên cũng khiến bạn mệt mỏi.

chon phong khach san nen va khong nen

Nên đặt một vận dụng cá nhân lên chiếc giường còn lại nếu bạn đi du lịch 1 mình mà phải thuê phòng có hai giường. Theo phong thủy, làm như vậy khẳng định giường có người sử dụng, tránh tâm lý ma quỷ trêu chọc.

chon phong khach san nen va khong nen

Không nên ngủ tại khách sạn mà tắt đèn. Hãy để lại một bóng đèn nhỏ còn sáng để bạn có thể yên tâm trong giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe cho ngày du lịch tiếp theo. Với những người thuộc mệnh Thổ hoặc Hỏa, ánh đèn ấm áp có thể đem lại may mắn, thuận lợi cho bạn trong chuyến đi.

chon phong khach san nen va khong nen

Nên che gương nếu trong phòng vị trí của nó đối diện giường. Hãy tìm một tấm khăn để che lại trước khi bạn đi ngủ. Bởi theo phong thủy, gương tích tụ nhiều tà khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng cửa phòng tắm lại nhé.

Nên giữ ngăn nắp căn phòng dù sẽ có nhân viên dọn phòng đến phục vụ. Nếu căn phòng khách sạn của bạn trông như một mớ hỗn độn, thì năng lượng của bạn sẽ bị suy yếu. Khoa học phong thủy quan niệm, là một khách du lịch thì năng lượng của bạn thường bị cạn kiệt và nếu sống trong một căn phòng bừa bãi chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Thu Huyền

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*