Jun 10 2020

Chính phủ Mỹ buộc tập đoàn khách sạn Marriott rút khỏi Cuba | Châu Mỹ | Vietnam+ (VietnamPlus)

Ngày 5/6, tập đoàn khách sạn Marriott International thông báo sẽ phải ngừng hoạt động và rút khỏi Cuba trước ngày 31/8 tới đây do chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn giấy phép hoạt động của tập đoàn này ở Cuba.

Theo EFE, giám đốc truyền thông của Marriott tại Mỹ Latinh và Caribe, bà Kerstin Sachl, nêu rõ Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo rằng Marriott International sẽ phải đóng cửa khách sạn Four Points Sheraton của tập đoàn này tại La Habana trước ngày 31/8, và giấy phép hoạt động của họ tại Cuba sẽ không được gia hạn.

 

Cũng theo bà Sachl, lệnh này cũng đồng nghĩa với việc Marriott – tập đoàn khách sạn duy nhất của Mỹ hiện đang hoạt động tại Cuba – cũng sẽ phải đình chỉ mọi dự án mở các khách sạn mới khác của họ tại đảo quốc Caribe này.

Người phát ngôn của Marriott tại khu vực cũng khẳng định Cuba là điểm đến mong muốn của nhiều khách du lịch quốc tế, bao gồm cả công dân Mỹ, do đó tập đoàn này hy vọng sẽ có thể mở lại việc kinh doanh của mình tại Cuba nếu chính phủ Mỹ cho phép trở lại.

Four Points Sheraton là khách sạn duy nhất do một công ty Mỹ điều hành tại Cuba từ tháng 3/2016 sau những nỗ lực bình thường hóa quan hệ mà Chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đạt được với Cuba.

Tuy nhiên, chính quyền của đương kim Tổng thống Donald Trump đã từng bước đảo ngược mọi thành tựu đạt được của những nỗ lực đó.

Trước đó chỉ 2 ngày, Washington cũng thắt chặt các biện pháp cấm vận nhằm vào La Habana khi liệt thêm 7 thực thể của Cuba vào danh sách chịu sự trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ, trong đó bao gồm 1 công ty phụ trách vận chuyển kiều hối về đảo quốc Caribe này./.

(Vietnam+)

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*