Oct 16 2020

CEO khách sạn 5 sao khuyên sinh viên tôn trọng sự khác biệt

Trong c

CEO khách sạn 5 sao khuyên sinh viên tôn trọng sự khác biệt

CEO khách sạn 5 sao khuyên sinh viên tôn trọng sự khác biệt

huỗi sự kiện Trại hội nhập IStart Camp 2020 do Khoa Quốc tế – ĐHQGHN tổ chức, ông Julian Wong – CEO Sheraton Hanoi, một trong các vị khách mời đặc biệt đã có nhiều chia sẻ tâm huyết với các tân sinh viên khóa 19 của Khoa về chủ đề chiến lược học tập và hướng nghiệp quốc tế.

 

ông Julian Wong đã có hơn 23 năm gắn bó với tập đoàn khách sạn đa quốc gia lớn nhất thế giới Marriott International. Ông dành hầu hết thời gian trong sự nghiệp làm nghề quản trị khách sạn của mình tại nước ngoài để thỏa mãn niềm yêu thích du lịch và khám phá.

Ông Julian Wong cho rằng môi trường làm việc quốc tế sẽ đem đến cơ hội làm việc với rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa khác nhau, được học cách chấp nhận sự đa dạng văn hóa, cởi mở với sự khác biệt. Chính sự đồng cảm và tôn trọng sự khác biệt của các nền văn hóa đa dạng sẽ giúp cho mọi người dễ dàng chia sẻ và gắn bò với nhau hơn, nhanh chóng thích nghi và trở thành những công dân toàn cầu.

Ông Julian Wong chia sẻ, khi rời Việt Nam sang Thượng Hải, ông đã chỉ mất 3 tháng để làm quen với môi trường làm việc mới. Chuyển tới đảo Guam, ông cũng nhanh chóng thích nghi với môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc với những con người thân thiện, cởi mở tại đây.

Nhưng quả thực, việc bắt kịp với nhịp sống, phong cách làm việc và những khác biệt trong sinh hoạt, văn hóa, ngôn ngữ ở nước ngoài sẽ là một thử thách lớn, những công dân toàn cầu cần biết cách phát huy nội lực vốn có và dám chấp nhận đương đầu trực tiếp với khó khăn nhằm củng cố sự tự tin, sức mạnh nội tại để hoàn thiện bản thân.

Để vượt qua được rào cản này, giải pháp được ông Julian lựa chọn là luôn cố gắng thích nghi và giải quyết các thử thách mỗi ngày, rồi chuyển dần sang các mục tiêu theo tuần, theo tháng, rồi theo năm. Việc chấp nhận giải quyết các khó khăn hiện tại một cách trực tiếp giúp ông có sự tự tin và sức mạnh để hoàn thiện bản thân.

Khi được hỏi “Có nhất thiết phải ra nước ngoài mới có thể trở thành công dân toàn cầu hay không?” – ông Julian cho rằng làm việc tại nước ngoài giúp các sinh viên bước ra bên ngoài vùng an toàn của mình, mở rộng mạng lưới của bản thân, tự tin đón nhận nhiều thử thách thú vị mới. Lựa chọn cho những bạn trẻ ở trong nước là các công ty đa quốc gia. Sự luân chuyển giữa các chi nhánh khác nhau của cùng một công ty, tập đoàn và văn hóa doanh nghiệp thống nhất của công ty, tập đoàn là một trong những công cụ để các công dân toàn cầu tương lai nhanh chóng hòa nhập ngay cả khi chưa bước chân ra nước ngoài vùng biên giới. – Ông giải thích.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*