May 04 2023

Cảnh báo lừa đảo bán phòng khách sạn giá rẻ qua mạng ở Huế

Sáng 2/5, trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thanh tra Sở đang phối hợp với Công an tỉnh làm rõ các đối tượng lừa đảo bán phòng khách sạn cho du khách có nhu cầu đến Huế du lịch.

Trước đó, cuối tháng 4/2023, Thanh tra Sở Du lịch tiếp nhận 2 phản ánh của du khách về việc bị lừa bán phòng khách sạn giá rẻ trên mạng Internet. Theo phản ánh, thông qua mạng xã hội, có một khách sạn thông báo, hệ thống của khách sạn này tại Thừa Thiên Huế đang có chương trình giảm sâu giá phòng trong dịp nghỉ lễ. Tin rằng được giảm giá phòng khách sạn, du khách đã liên hệ để đặt phòng.

Cảnh báo lừa đảo bán phòng khách sạn giá rẻ qua mạng ở Huế

Cảnh báo lừa đảo bán phòng khách sạn giá rẻ qua mạng ở Huế

Hai bên thống nhất mỗi phòng có giá 700 nghìn đồng/đêm, thời gian nhận phòng vào ngày 29/4, trả phòng ngày 1/5. Sau khi chuyển tiền cọc, du khách điện thoại xác minh thì mới biết hệ thống của khách sạn này không có hệ cơ sở lưu trú ở Huế. Biết mình bị lừa, du khách phản ánh với Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế qua đường dây nóng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Du lịch tiến hành kiểm tra tên khách sạn mà các du khách phản ánh thì hoàn toàn không có cơ sở ở Thừa Thiên Huế.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị đã có thông báo gửi các đơn vị du lịch, khuyến cáo người dân, du khách khi đến Huế du lịch cần xác minh rõ, tự kiểm tra trên mạng sau đó yêu cầu có số điện thoại để kiểm tra rồi mới đặt tiền cọc để tránh tình trạng bị mất tiền oan.

Du khách cần tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra kỹ thông tin về khách sạn, tra cứu trên hệ thống, lấy số điện thoại có đăng kí zalo gọi xác minh trước khi chuyển tiền cọc. Đặc biệt, cảnh giác các trang quảng cáo giảm giá phòng khách sạn bất thường trong các dịp nghỉ lễ…

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài thêm 2 ngày, dự kiến số lượng khách tới sẽ hơn 95.000 lượt và khả năng sẽ tăng thêm. Riêng ngày 1/5 có 24.313 lượt khách đến Huế với doanh thu hơn 3.5 tỷ đồng. Trong 3 ngày từ 29/4-1/5, hầu hết các khách sạn kể cả khách sạn 5 sao ở Huế đều đã kín phòng.

VIDEO: Nét đẹp người lao động trong những ngày nghỉ lễ.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*