Sep 05 2018

Cẩn thận khi dùng wifi trong khách sạn!

Không chỉ bị đánh cắp thông tin cá nhân, bạn còn có thể bị mất mật khẩu tài khoản ngân hàng và nhiều tài khoản khác.

Wifi là một trong những tiện ích không thể thiếu khi đi du lịch ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn. Tuy nhiên, đừng tự động tìm kiếm mạng wifi của nơi bạn đến lưu trú mà hãy cẩn thận hỏi nhân viên của khách sạn bởi nếu vào nhầm mạng wifi giả mạo thì hậu quả sẽ khôn lường.

Thử nghiệm gần đây của một chuyên gia bảo mật và một nhà báo đã chứng minh điều đó. Cả hai tới khách sạn Grand Fiesta Americana ở Cancun, Mexico. Tại đây, họ thiết lập một tài khoản wifi giả với tên gần giống với khu nghỉ dưỡng. Kết quả là không ít du khách thiếu tinh ý đã nhầm tưởng đó là tài khoản khách sạn và mặc nhiên kết nối.

Sau khi có được lượng người truy cập “mạng wifi giả” đáng kể, 2 chuyên gia có thể nắm mọi hành động của người dùng, bao gồm việc họ thao tác bất cứ giao dịch nào, từ ngân hàng đến mua sắm, cả email và mật khẩu của người dùng cũng đều “lộ diện”.

Đây chỉ là một trong những trường hợp người dùng dễ truy cập vào những mạng wifi giả mạo. Để tránh rơi vào trường hợp này và một số trường hợp bị đánh cắp thông tin khác, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nên để ý một số nguyên tắc sau:

– Đăng xuất khỏi mạng wifi khi mua hàng trực tuyến, hoặc đăng nhập để giao dịch ngân hàng điện tử. Hãy dùng 3G hoặc 4G.

– Nên cẩn thận hỏi lại thông tin và mật khẩu của nơi bạn định truy cập wifi trước khi đăng nhập.

HV

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*