Aug 19 2013

Cận cảnh những phòng khách sạn nhỏ nhất thế giới

Kiểu phòng khách sạn này chỉ đủ rộng cho một người, nhưng cũng có những căn được trang bị các tiện nghi mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ khách sạn bình thường nào khác như TV, wifi, tủ quần áo…

Kiểu phòng khách sạn này chỉ đủ rộng cho một người, nhưng cũng có những căn được trang bị các tiện nghi mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ khách sạn bình thường nào khác như TV, wifi, tủ quần áo…

Những khách sạn siêu nhỏ dành cho các khách du lịch với kinh phí hạn hẹp đang nở rộ ở khắp châu Âu và một số quốc gia châu Á. Những khách sạn kiểu này đã phổ biến ở Nhật Bản trong nhiều thập kỷ và hiện nay đã xuất hiện ở Nga, Trung Quốc và tại một vài sân bay châu Âu.

1. Moscow, Nga

Sleepbox là một khách sạn siêu nhỏ mang phong cách hiện đại của tương lai tại thủ đô Moscow. Khách sạn này có thể chứa hơn 100 khách trong những phòng ngủ nhỏ xíu chỉ đủ chỗ cho 1 người.

Tại đây, mọi ngõ ngách đều được làm từ gỗ trần mài nhẵn. Hệ thống các phòng khách siêu nhỏ của Sleepbox cũng xuất hiện tại sân bay quốc tế Sheremetyevo của Nga.

2. Tokyo

Trước đây các khách sạn  kiểu này chỉ dành cho các thương nhân thường phải thức đêm làm việc hay tiệc tùng, nhưng ngày nay chúng cũng thu hút cả các khách du lịch với kinh phí hạn hẹp.

Một số khách sạn và phòng tắm hơi siêu nhỏ tại Tokyo có bảng điều khiển riêng trong mỗi phòng ngủ.

Tại đây cũng có những khách sạn cung cấp dịch vụ giặt là tự động trả bằng xu cho khách hàng.

Hay những khu thư giãn và phòng tắm công cộng.

3. Trung Quốc

Phòng ngủ tại khách sạn siêu nhỏ nổi tiếng nhất của Trung Quốc ở Quingdao, tỉnh Shandong, có giá khoảng 7 USD một ngày và được trang bị một TV, kết nối wifi, bàn máy tính, tủ quần áo và giường ngủ.

Tuy nhiên khách sạn siêu nhỏ đầu tiên của Trung Quốc lại xuất hiện ở Thượng Hải. Chính quyền địa phương đã từng rất quan ngại về vấn đề an toàn cháy nổ và an ninh tại đây.

Nhìn từ bên ngoài, những khách sạn siêu nhỏ dạng này giống như những khối rubic xếp chồng lên nhau.

PHONG LÂM

Theo BusinessInsider/Infonet

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*