Jul 07 2015

Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ

Trong làng Hoa Tây,ngôi làng giàu có bậc nhất Trung Quốc có một khách sạn siêu khủng tên là khách sạn Long Xi International lên đến 74 tầng. Điều đặc biệt là nhiều khu vực trong khách sạn được dát vàng và du khách có thể tham quan bằng trực thăng.

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 1

Khách sạn Long Xi International lên đến 74 tầng

Với chiều cao 328m tương đương Trung tâm thương mại quốc tế 3 cao nhất ở Bắc Kinh, Long Xi với 74 tầng cũng là một trong những khách sạn cao nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, khách sạn này được trang trí với nhiều nội thất rất xa hoa. Trên tầng 61, có một vườn hoa nở rộ và những hồ bơi lớn trên không trung. Một bức tượng trâu làm bằng vàng nguyên chất có trị giá 300 triệu NDT, được đặt ở tầng 60 của khách sạn.

Khách sạn này, có bể bơi trên đỉnh và khu mua sắm 2.000m2 ở tầng 2 của tòa nhà. Tại khu vực lễ tân, vàng dát khắp nơi tạo nên sự sang trọng đến kinh ngạc.

Tổng kinh phí xây dựng khách sạn này lên tới 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 10,5 nghìn tỷ đồng) và đây đều là tiền đóng góp của các hộ gia đình sống trong làng, mỗi hộ 10 triệu nhân dân tệ (gần 40 tỷ đồng)..

Khách sạn này cũng được coi là biểu tượng thể hiện sự giàu có và quyền quý của người dân làng này.

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 2

Hoa Tây được gắn với biệt danh “làng tỉ phú”. Bởi 36.000 dân ở đây, mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất một căn biệt thự, hai chiếc xe hơi và 250.000 USD trong ngân hàng

Từ lâu nay, Hoa Tây được gắn với biệt danh “làng tỷ phú”. Bởi 36.000 dân ở đây, mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất một căn biệt thự, hai chiếc xe hơi và 250.000 USD trong ngân hàng.

Làng Hoa Tây được thành lập năm 1961. Cựu bí thư của Làng là ông Ngô Nhân Bảo là người đã quyết tâm biến đổi làng từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại.

Nhiều quan chức trên khắp đất nước Trung Hoa rộng lớn đã tìm đến Hoa Tây để khám phá xem vì sao một ngôi làng vốn tẻ nhạt trước kia với biệt danh “làng ngủ”, chỉ với 576 nhân khẩu vào những năm 50 của thế kỷ trước giờ đã chuyển mình trở thành một trung tâm thương mại. Và vì sao những thương nhân sẵn sàng “trao tặng” những nhà máy triệu đô để được tấm giấy ghi “công dân Hoa Tây”.

Hiện tại Làng Hoa Tây có khoảng 2000 nhân khẩu, bên cạnh đó là khoảng 20344 lao động nhập cư và 28240 dân các làng bên cạnh. Làng Hoa Tây có riêng một công ty công nghiệp đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị khoảng 6,5 tỷ euro.

Ông Wu Renbao, 80 tuổi, từng là trưởng thôn Hoa Tây 50 năm, tâm sự với các vị khách du lịch và các quan chức tới thăm quan, hãy tập trung khuyến khích sản xuất và để công tác chính trị cho các nhà chính trị.

Ở Hoa Tây hầu như không có ai làm nghề nông. Sự giàu có của Hoa Tây còn lan sang cả các làng lân cận. Hoa Tây thu hút khoảng 60.000 công nhân ở những làng trong vùng và cả các vùng xa xôi khác tới làm việc trong 58 công ty của làng.

Ông Wu Shenbiao, bạn đồng niên với trưởng thôn Wu Renbao, vẫn nhớ như in cuộc sống thời còn khó khăn lúc ông còn là nông dân. “Hồi ấy, nhà chúng tôi đều làm bằng tranh tre, vách đất. Thức ăn thì toàn trộn trấu và cỏ. Khi trời mưa, nước dột khắp nơi trong nhà. Ở trong nhà cũng chẳng khác gì ngoài sân. Cuộc sống vô cùng tối tăm”. Nhưng giờ đây, ông Wu Shenbiao là chủ một chiếc xe hơi đời mới. Song để không quên thuở hàn vi, ông vẫn thích rong ruổi trên chiếc xe đạp ba bánh của mình.

Năm 1957, Hoa Tây chỉ có tài sản khoảng 1.800 tệ (tương đương 240 USD). Giờ tổng tài sản của làng khoảng hơn 2 tỉ USD.

Ngôi làng cũng từng chi 90 triệu NDT để mua 2 máy bay trực thăng và 10 triệu NDT để xây bãi đỗ máy bay. Chính quyền địa phương cho hay, họ đã bắt đầu nhiều dự án cho du khách tham quan làng Hoa Tây bằng máy bay. Hàng nghìn du khách đã được du ngoạn ngôi làng bằng trực thăng.

Tuy nhiên, việc xây dựng khách sạng Long Hi cũng hứng chịu sự chỉ trích của cư dân mạng Trung Quốc. Trong khi nhiều người cho rằng ngôi làng đang cố phô trương sự giàu có, thì chính quyền địa phương khẳng định đây là biểu tượng cho sự đô thị hóa làng xã. Họ không chỉ muốn xây ngôi làng như một thành phố hiện đại, mà còn muốn thu hút người dân ở các thành phố khác đến làm lợi cho ngôi làng.

Cùng chiêm ngưỡng khách sạn siêu khủng này:

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 3

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 4

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 5

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 6

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 7

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 8

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 9

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 10

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 11

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 12

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 13

 Cận cảnh khách sạn 74 tầng dát vàng ở TQ - 14

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*