Dec 14 2013

Cái duyên trong nhà hàng

Người xưa có câu:
Nhược nhân dục liễu chi
Tam thế nhất thiết Phật
Ưng quan pháp giới tính
Nhất thiết duy tâm tạo.

Quan niệm về con người và mọi thứ xung quanh trong phong thủy học hiện đại cũng được xây dựng trên nền tảng tư tưởng trên. Trong đó cái tâm con người là gốc, là cha đẻ của mọi vấn đề nhân sinh.

Trong nhà hàng khách sạn, có thể chủ bị oan ức, bị tai bay vạ gió vì tính khí thất thường của “thượng đế”, mà đôi khi ngoài lý lẽ còn phải là môn đồ xuất sắc của chữ “nhẫn” được yên – để có thể bình thản chấp nhận được thực tế này mỗi nhân viên cần được trang bị môn học phong thủy khách hàng.

Ẩm thực trong nhà hàng của khách sạn thể hiện rất nhiều tâm ý của chủ nhà, trong đó có hai nét cơ bản nếu đạt được sẽ làm cho khách lưu luyến mãi với khách sạn mà họ đã có dịp tưởng như nhà mình.

Thứ nhất: Mỗi món ăn, mỗi vật dụng dù là nhỏ nhất phục vụ cho từng món ăn phải là bộ phận cấu thành nên một hay một vài phương tiện chuyển tải truyền thống văn hóa của một dân tộc hoặc của một cộng đồng văn hóa nào đó, và cũng không nên bố trí quá nhiều bản sắc văn hóa trong cùng 1 không gian nhà hàng. Điều đó chỉ tốt khi muối trưng bày quảng cáo sự phong phú của nhà hàng hơn là việc muốn kích thích sự ngon miệng của khách hàng.

Thứ hai: sự bài trí khung cảnh nội thất nhà hàng thể hiện trình độ thẩm mỹ và sự tinh túy trong tư duy và cao hơn một chút, nó thể hiện nhân sinh quan, thế giới quan của ông chủ, bà chủ. Vô tình có vị khách nào đó có chung cảm nhận với ý tưởng đó của bạn, chính họ sẽ có được những cảm giác thân quen như đã gặp hôm nào cho dù đây mới là lần đầu bước chân vào nhà hàng, khách sạn của bạn – khách đến và lại muốn đến nữa là mơ ước của những nhà quản lý khách sạn vì đó là một trong những cái duyên ngầm của chủ nhà đã được cách điệu thành công thành cái duyên của ngôi nhà.

Để có được cái nhìn như thế cần nắm được hạ tầng cơ sở của dự trắc học – đó là bảng “THÁI CỰC HOA GIÁP” – trong đó phân định chính xác bản mạng con ngưòi theo nhân sinh quan thế giới quan của Đức Phật Bổn sư Thích ca được lưu truyền trong kinh HOA NGHIÊM, Như Thượng Tọa Thích Thiện Mỹ – bậc thầy phong thủy đã nhận xét về công trình “THÁI CỰC HOA GIÁP” này hôm thứ 7, ngày 07, tháng 07, năm 2007 tại Tiền Giang.

“Chấn chỉnh thành công mọi ước mơ/ Xưa nay phong thủy bị lu mờ/ Bấy chừ đã có người tham khảo/ Kết quả phân rành sách hóa thơ”.

Xin ghi lại bài thơ để độc giả cùng chiêm nghiệm những điều kỳ thú khi quay lại khám phá chính bản thân theo chỉ dẫn của học thuyết phong thủy hiện đại – thuyết phong thủy thế giới tiền tâm linh với một phần nội dung của học thuyết nằn trong vòng “THÁI CỰC HOA GIÁP” này.

TS. Nguyễn Ngọc Thạch

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*