Jun 26 2016

Cách chỉnh gối chuyên nghiệp của nhân viên khách sạn Mỹ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ thấy thật thoải mái khi được đặt đầu lên một chiếc gối mềm mại. Sau đây là cách biến chiếc gối nhàu nhĩ, xộc xệch thành chiếc gối êm ái của một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp.

Đối với cô Linda Ajdari, trưởng bộ phận vệ sinh của Khách sạn Marlton, Mỹ, luôn có hai loại gối. Gối “hạnh phúc” là những chiếc gối được ép phẳng và có thể tự đứng thẳng được. Gối “buồn bã” là những chiếc gối nhão, lôi thôi.

Gối “hạnh phúc” và gối “buồn bã”

Sau đây là bí quyết của cô Linda Ajdari để tạo ra những chiếc gối “hạnh phúc”:

Bước 1: Dùng tay “chặt” ở giữa gối theo chiều dọc, gập đôi lại, rồi bỏ tay ra.

Mục đích của việc làm này là đẩy ruột gối tràn đều bên trong vỏ gối. Khi thực hiện xong thao tác này bạn sẽ thấy chiếc gối của mình rất vuông vắn.

Bước 2: Đặt hai tay vào giữa gối theo chiều ngang. Sau đó từ từ là phẳng chiếc gối từ giữa ra ngoài, lặp lại cho đến khi chiếc gối trông phẳng và dày bằng một nửa lúc ban đầu.

Khi làm như vậy, không khí sẽ bị đẩy ra ngoài, giúp cho gối phẳng phiu hơn.

Bước 3: Xếp gối thật ngay ngắn

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy nắm lấy hai góc trên của chiếc gối và dựng nó cạnh thành giường. Chú ý đừng xếp gối tựa vào đầu giường. Nếu bạn làm đúng, chiếc gối chỉ cần chạm nhẹ vào giường để tự đứng thẳng được. Chúc bạn thành công!

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang Good House Keeping của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*