Oct 18 2015

Các loại phí khách sạn bạn không ngờ tới

Sau khi bỏ ra những khoản tiền không nhỏ cho phòng khách sạn, kết thúc kỳ nghỉ mà phải trả thêm nhiều khoản phí bất thường như cước wifi sẽ khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm. Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên thế giới có những khoản thu mà chẳng du khách nào ngờ tới. Dưới đây là danh sách những khoản phí kỳ lạ có thật tại một số khách sạn trên thế giới:

Giấy vệ sinh

o-GOLD-TOILET-PAPER-facebook-7741-144369

Dù chẳng phải dùng giấy vệ sinh dát vàng, bạn vẫn bị thu phí cho từng cuộn giấy.

Giấy vệ sinh miễn phí được ví như quyền cơ bản của mỗi người khi ở khách sạn. Nhưng điều đó không được công nhận tại một khách sạn ở Brazil. King Albergue Hotel ở Rio de Janeiro sẽ thu tiền từng cuộn giấy bạn dùng trong nhà vệ sinh.

Điều hòa không khí

Tất nhiên bạn phải dùng đến điều hòa sau khi mồ hôi nhễ nhại kéo hành lý lên phòng, chẳng ai ngủ nổi khi người ướt đầm và nóng bức. Nhưng đến khu nghỉ dưỡng Samsara Cliff Resort & Spa ở Negrill, Jamaica, khi phát hiện ra ngay cả việc bật điều hòa cũng phải trả phí, nhiều du khách đành ấm ức trả tiền hoặc chịu nóng để tiết kiệm.

Tủ lạnh mini

nhung-loai-phi-khach-san-khong-ngo-toi-1

Chỉ cần mở cửa tủ lạnh, bỏ đồ ăn vào du khách cũng phải trả tiền.

Ở GHT Oasis Park&Spa, Lloret de Mar, Tây Ban Nha, khách phải trả thêm tiền để dùng tủ lạnh mini. Hoặc bạn trả 4 euro cho khách sạn hoặc sẽ bị đau bụng khi ăn đồ thừa không được bảo quản trong tủ lạnh.

Phí an toàn

Đây được coi là điều phi lý nhất vì bạn phải trả thêm tiền cho sự an toàn của mình khi đang ở trong chính phòng riêng tại khách sạn. Tuy nhiên, điều này khá phổ biến ở các khách sạn châu Âu. Một vài khách sạn trong số đó là Michelangelo trên bờ biển Amalfi, (Italy), VIK Arena Blance ở Las Vegas (Mỹ).

Khăn tắm sạch ở hồ bơi

Hầu hết khách sạn đều cung cấp khăn tắm sạch miễn phí tại bể bơi. Tuy nhiên, ở khách sạn Playadulce, Aguadulce, Tây Ban Nha, bạn phải trả tiền cọc để được dùng khăn tắm. Khăn tắm vẫn được phục vụ miễn phí nhưng để dùng khách cần để lại một khoản tiền và sẽ được hồi lại sau khi trả khăn.

Điện

Chẳng ai nghĩ sẽ phải trả tiền điện khi ở khách sạn. Nhưng ở Morrit’s Tortuga Club & Resort, quần đảo Grand Cayman, bạn cần cân nhắc mỗi khi sử dụng thiết bị điện, nếu không muốn trả hóa đơn cao ngất ngưởng khi trả phòng. Khách phải trả đúng số tiền điện trong phòng khi họ ở. Khoản phí này sẽ giúp du khách có ý thức tiết kiệm điện hơn.

VnExpress

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*