Apr 23 2018

Bước chân vào khách sạn phải làm sạch những thứ này ngay lập tức rồi mới sử dụng

Khi bước chân vào khách sạn, trước khi nghỉ ngơi, bạn cần làm sạch những thứ này để đảm bảo sức khỏe.

Có lẽ chúng ta ai cũng ít nhất 1 lần ở trong khách sạn, nhà nghỉ. Đó có thể là nơi ở của những chuyến công tác, chuyến tham quan hoặc đơn giản là đi chơi. Sau khi vào phòng, đặt hành lý xuống có lẽ bạn chỉ muốn nằm ngủ luôn. Hoặc có người sẽ thích dùng ấm điện đun sôi nước để uống, ngồi ghế xem tivi, nhâm nhi tách cafe để xua tan mệt mỏi. Nhưng có lẽ bạn không biết, đến cả khi vào những khách sạn 5 sao thì cũng nên vệ sinh sạch sẽ những thứ này ngay khi bước vào phòng.

khách sạn, đồ vật, làm sạch khách sạn

Bước chân vào khách sạn phải làm sạch những thứ này ngay lập tức rồi mới sử dụng​.

Ấm điện

Trong suy nghĩ của nhiều người, nhà vệ sinh mới là nơi bẩn nhất trong khách sạn.Nhưng trên thực tế, ấm điện có thể bẩn hơn cả nhà vệ sinh. Đây là thiết bị mà hầu như khách sạn nào cũng có. Không ai tin rằng nó không được vệ sinh thường xuyên. Sự thật là nó rất bẩn bởi có những người dùng cả ấm điện để nấu ăn sau đó không rửa. Hoặc có những người bỏ cả tàn thuốc lá vào đồ vật này.

Cốc

khách sạn, đồ vật, làm sạch khách sạn

Có những khách sạn để sẵn một số cốc giấy để khách uống nước. Tuy vậy, các khách sạn cao cấp thì dùng cốc thủy tinh. Nhưng bạn có tin không, nhân viên khách sạn thường chỉ làm sạch nó bằng nước máy sau đó dùng khăn để lau. Nó có thể chứa vi khuẩn từ quá trình này. Khi chúng ta uống nước, trà hay cafe mà không để ý đến cốc, chúng ta có thể uống luôn cả vi khuẩn.

Điều khiển tivi

khách sạn, đồ vật, làm sạch khách sạn

Hầu hết các điều khiển tivi thường có màu đen. Điều này khiến chúng dễ dàng có bụi bẩn. Bạn thử nghĩ xem có bao nhiêu khách sạn sẽ vệ sinh sạch sẽ đồ vật này trước khi có khách mới đến? Đây có thể là nơi rất nhiều vi khuẩn tích tụ.

Công tắc đèn

Khi vào khách sạn, chúng ta có thể không bật tivi nhưng kiểu gì cũng bật hoặc tắt đèn. Kết quả là tỷ lệ nhiễm vi khuẩn từ công tắc đèn là rất lớn. Do đó, trước khi sử dụng đến nó, hãy khăn ướt hoặc phun nước để làm sạch công tắc đèn.

Không tin vào câu: “Đã được tiệt trùng”

khách sạn, đồ vật, làm sạch khách sạn

Nhiều thứ khi sử dụng xong phải được tẩy rửa và chủ khách sạn sau khi làm việc đó sẽ nói với khách mới là đồ vật đó đã được tiệt trùng. Nhưng có bao nhiêu % đó là sự thật thì không ai biết. Vì vậy, khi vào khách sạn, ngoài những thứ chúng tôi vừa nêu phía trên, hãy vệ sinh ngay những thứ mà bạn cho rằng nó thiếu vệ sinh. Đặc biệt là nhà vệ sinh, phòng tắm…

Click xem thêm: Làm sao để diệt mối hoàn toàn tự nhiên mà không cần dùng hóa chất?

Xem thêm

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*