May 09 2014

Bốn khách sạn Việt Nam vào top hàng đầu thế giới

Tạp chí Travel & Leisure (Mỹ) số tháng 1/2011 đã vinh danh 500 khách sạn hàng đầu thế giới, trong đó có bốn khách sạn của Việt Nam.

Đó là các khách sạn gồm Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Caravelle Thành phố Hồ Chí Minh, Park Hyatt Sài Gòn và Hilton Hanoi Opera.

Bảng xếp hạng này được tiến hành thường niên và được xem là một trong những bình chọn uy tín nhất của ngành du lịch. Đây là cuộc bình chọn lần thứ 9 được Travel & Leisure thực hiện, với sự tham gia của 973.000 độc giả.

Theo bảng tính điểm, tại Việt Nam, Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng đầu với 90,87 điểm, tiếp theo là Caravelle, Park Hyatt Sài Gòn và Hilton Hanoi Opera.

Trong khu vực Đông Nam Á, 12 khách sạn của Thái Lan, 6 của Singapore, 3 của Campuchia, 1 của Lào, 1 của Indonesia và 1 của Malaysia cũng lọt vào bảng xếp hạng Top 500 của Travel&Leisure.

Vài nét về 4 khách sạn của Việt Nam:

1. Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Sofitel Legend Metropole nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Khách sạn được xây dựng năm 1901, do Gustave Emile Dumoutier, một viên chức trong ngành giáo dục, và Andre Ducamp, nhà đầu tư độc lập người Pháp, góp vốn dưới danh nghĩa Công ty kinh doanh bất động sản Pháp (Societe Francaise Immobiliere).

Khách sạn lúc đó có tên đầy đủ là “Grand Hotel Metropole Place” được cuốn “Đông Dương hiện đại – Bách khoa hành chính du lịch và kinh tế” đánh giá là một trong những khách sạn mang kiến trúc Pháp đẹp nhất Đông Dương. Báo Indochinoise số ra ngày 18-3-1901 đã bình luận “Grand Hotel Metropole Palace là khách sạn đồ sộ nhất Đông Dương”.

Trong suốt nửa đầu thế kỷ XX, khách sạn Sofitel Legend Metropole luôn là nơi gặp gỡ của giới thượng lưu Hà Thành với một nhà hàng Pháp mang phong cách Paris chính hiệu và rượu ngon có tiếng.

Sofitel Legend Metropole luôn được bầu chọn là một trong những khách sạn hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở châu Á và trên thế giới.

Những danh hiệu khách sạn đã đạt được trong những năm gần đây:

– “Khách sạn tốt nhất tại Hà Nội” do tạp chí Asia Money bình chọn năm 2007.

– “Một trong 500 khách sạn tốt nhất thế giới” do 2 tạp chí nổi tiếng của Mỹ Travel & Leisure và Conde Nast Traveller bình chọn năm 2007.

– “Khách sạn dành cho thương gia tốt nhất Hà Nội” do tạp chí du lịch nổi tiếng của Châu Á-Thái Bình Dương Business Traveller Asia Pacific bình chọn năm 2007.

– Năm 2009, khách sạn nằm trong “Danh sách vàng” của tạp chí Conde Nast Traveller và nằm trong nhóm “500 khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới” do độc giả của tạp chí Travel & Leisure bình chọn.

– Giải vàng Di sản năm 2010 của Hiệp hội du lịch châu Á-Thái Bình Dương (PATA).

2. Khách sạn Caravelle Thành phố Hồ Chí Minh

Caravelle là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, tọa lạc tại trung tâm quảng trường Lam Sơn của Thành phố Hồ Chí Minh.

Caravelle được khai trương vào mùa Giáng sinh năm 1959, là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty Glynhill Hotels & Resorts (Việt Nam).

Từ phong cách kiến trúc kiểu Pháp, năm 1998 Caravelle được xây dựng và thiết kế lại thành một khách sạn sang trọng và hiện đại.

Một số giải thưởng tiêu biểu trong những năm gần đây mà khách sạn Caravelle đã nhận được nhận:

– Danh hiệu “Khách sạn đáp ứng mọi sự mong đợi của khách” do tạp chí The Guide bình chọn năm 2006-2007.

– Giải thưởng “Khách sạn phục vụ doanh nhân tốt nhất năm 2009” do Hiệp hội du lịch các khách sạn trao tặng.

– Giải thưởng “Khách sạn xanh ASEAN 2010-2011” do Hiệp hội du lịch Việt Nam – Ban thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á trao tặng năm 2010.

– Giải thưởng The Guide Awards 2010 – “Phát triển du lịch bền vững & bảo vệ môi trường.”

– Top 3 “Khách sạn phục vụ khách doanh nhân tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2010 do bạn đọc tạp chí Business Traveller Asia Pacific bình chọn.

3. Khách sạn Park Hyatt Saigon

Park Hyatt Saigon nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 7km, được điều hành bởi tập đoàn quốc tế Mỹ Hyatt. Hoạt động ở Việt Nam từ tháng 10/2005, Park Hyatt Saigon là một khách sạn 5 sao hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Park Hyatt Saigon là tòa nhà 9 tầng, màu trắng ngà. Mặt tiền mang nét kiến trúc Pháp, với những ô cửa sổ nhỏ. Khu vực phía trước khách sạn được trang trí bằng những vườn hoa sặc sỡ và hồ phun nước.

Tất cả tiện nghi của khách sạn đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại cho du khách những ngày nghỉ thật thoải mái và tiện lợi.

Những giải thưởng của Park Hyatt Saigon trong các năm qua:

– Năm 2007- 2007: Khách sạn tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh (do các tạp chí Travel & Leisure, Business Traveller Asia Pacific, DestinAsian và Asia Money bình chọn).

– Năm 2008: Một trong 100 khách sạn tốt nhất châu Á (do bạn đọc tạp chí Condé Nast Traveller bình chọn), Một trong 50 khách sạn tốt nhất châu Á (do tạp chí Travel & Leisure bình chọn).

– Khách sạn tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh (do các tạp chí DestinAsian, Business Traveller Asia Pacific bình chọn).

– Năm 2009: Khách sạn châu Á tốt nhất thế giới (Tạp chí Travel & Leisure bình chọn); Khách sạn tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh (Tạp chí DestinAsian bình chọn).

4. Khách sạn Hilton Hanoi Opera

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Hilton Hanoi Opera là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Việt Nam, do tập đoàn khách sạn Hilton Mỹ điều hành.

Hilton Hanoi Opera là sự hợp nhất của các truyền thống: con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, sự đáng tin cậy của khách sạn, dịch vụ hoàn hảo và trang thiết bị hiện đại.

Hilton Hanoi Opera đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: giải thưởng “Khách sạn hàng đầu Việt Nam” do tổ chức World Travel Awards (tổ chức đánh giá về du lịch dịch vụ có uy tín hàng đầu thế giới) bình chọn trong suốt 5 năm liên tiếp: 2004, 2005, 2006, 2007 và 2008.

Năm 2003, Hilton Hanoi Opera cùng 16 khách sạn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được nhận giải thưởng “Khách sạn tốt nhất dành cho giới kinh doanh năm tại Việt Nam”./.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*