Aug 17 2013

Bỏ túi 4 địa chỉ khách sạn giá rẻ tại Bắc Âu

Với mức giá 25 -50 USD cho một giường chung phòng ngủ và phòng tắm, hay khoảng 100 USD cho một căn phòng khép kín gần trung tâm thành phố sẽ là những gợi ý cho chuyến du lịch bụi ở khu vực Bắc Âu nổi tiếng đắt đỏ.

>> Đường tới vịnh biển đẹp nhất thế giới ở Bắc Âu

Chọn khách sạn, nhà nghỉ hostel hoặc ở nhà dân địa phương ở trung tâm thành phố để bạn có thể tận dụng được các phương tiện công cộng là giải pháp tối ưu cho những chuyến du lịch bụi ở Bắc Âu. Dưới đây là những gợi ý để bạn đối phó với tình trạng đắt đỏ khi mà nhu cầu chỉ là một chỗ để ngủ. Nếu ở xa trung tâm thành phố bạn sẽ gặp khó khăn và chi phí di chuyển sẽ trở thành những con số khổng lồ.

Khách sạn tại Copenhagen, Đan Mạch

Dan Hostel là nhà nghỉ lớn nhất tại châu Âu, nếu nhìn bề ngoài bạn có thể nghĩ đây là khách sạn 4 sao, nhưng họ lại thiết kế theo kiểu Hostel và phòng chung (dorminity). Giá cho một đêm tại đây là 120 USD/ đêm/ phòng cho 2 người (không bao gồm ga trải giường ( 9,7 USD), khăn tắm ( 2,2 USD) và ăn sáng ( 13,8 USD), phòng tắm khép kín ). Nếu bạn chỉ  đặt giường và nằm chung phòng  (dorminity) thì giá giao động từ 25 – 50 USD/ người/ giường (càng nhiều giường, giá càng rẻ, từ 4 – 24 giường/ phòng). Đây là nhà nghỉ có vị trí vô cùng đẹp và nằm tại trung tâm thành phố, nhìn ra biển và ngay gần trung tâm giải trí Tivoli.

T1-1372993077_500x0.jpg

Dan Hostel, Đan Mạch.

Khách sạn tại Stockholm, Thụy Điển

Old Town Lodge là nhà nghỉ nằm trong phố cổ Gamla Stan có 8 phòng riêng nằm trên mặt đất (có phòng tắm khép kín), 12 phòng dorminity ở dưới hầm với 37 giường (mỗi phòng được ngăn thành 3 – 4 khu nhỏ bởi bới các vách kính cao tầm 2,2 m và rèm). Các phòng ‘dom’ nằm dưới hầm được cấp khí bới một hệ thống khá hiện đại.

Khách được cấp mã số phòng ở cửa ra vào; khăn tắm và nút bịt tai trong trường hợp các khách khác làm ồn. Phòng tắm và vệ sinh dùng chung tại mỗi tầng. Bạn có thể nấu các món đơn giản tại bếp của nhà nghỉ với các thiết bị nhà bếp đơn giản gồm bát, đĩa, dao, cốc nhưng không có xoong nồi để nấu, chỉ có máy đun nước và pha café. Bữa sáng nhẹ và đơn giản với 2 loại bánh mỳ bơ và pho mai được phục vụ từ 9 – 11h. Chỉ có 2 nhân viên làm việc từ 9h – 17h  và đảm nhận tất cả các việc phục vụ từ lau dọn phòng đến lễ tân. Giá cho phòng ngủ tập thể (dormitory) là 85 USD/ đêm/ giường

t2-1372993077_500x0.jpg

Old Town Lodge, Thụy Điển.

Khách sạn tại Helsinki, Phần Lan

Academic Hostel là nhà nghỉ nằm trong khu vực trung tâm thành phố ngay gần trường đại học kinh tế của Helsinki nên chủ yếu là phục vụ sinh viên. Và bởi thế, phòng nghỉ cũng được bài trí theo tiêu chí dành cho sinh viên. Trong phòng có bếp nhỏ, tủ lạnh, phòng tắm khép kín nhưng đồ bếp nếu muốn nấu bạn phải mượn tại lễ tân. Giá phòng tại đây là 95 USD/ đêm ( không bao gồm ăn sáng)

Khách sạn tại Oslo, Nauy

Bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị khi ở với người dân địa phương khi được ngủ một phòng trong nhà của họ, tận dụng đồ bếp của chủ nhà để nấu ăn, được chủ nhà tư vấn những địa điểm không thể bỏ qua và được chuyện trò cùng họ về mọi thứ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoái mái và ấm áp như ở nhà.

oslo-apartment-001-1372993078_500x0.jpg

Tận hưởng sự ấm áp khi lưu lại trong nhà người dân địa phương ở Nauy.

Trần Thị Thúy

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*