Sep 24 2016

Biến hang động nghìn tuổi tại Ý thành khách sạn sang trọng

Hang động ở Matera, còn được gọi là Sassi, tại miền nam Italy đã được sử dụng từ thời kỳ đồ đá cũ, khi người dân bắt đầu khắc ra đá mềm để tạo ra ngôi nhà.

Kể từ khi được UNESCO công nhận là một di sản thế giới vào năm 1993, hang động Matera đã trở thành một nghiên cứu hiện đại trong cách khôi phục lại không gian. Sau việc sử dụng ban đầu là những ngôi nhà hang, các hang động gần như liên tục có người ở cho đến những năm 1980. Gần đây, một nỗ lực đã được thực hiện để chuyển đổi các hang động thành các khách sạn, nhà hàng và các trung tâm văn hóa.

Được giao nhiệm vụ với những thách thức của việc tạo ra một không gian ấm áp với nội thất hiện đại, công ty kiến ​​trúc địa phương Manca Studio đã hoàn thành việc xây dựng một cách chuyên nghiệp, pha trộn các di tích lịch sử và đương đại cho La Dimora di Metello Hotel. Trong dự án xây dựng khách sạn đầu tiên của mình, họ đã khéo léo sử dụng các đường cong của không gian, tạo thành bốn dãy phòng ấm cúng, một khu vực chung, sân thượng, không gian spa, tất cả trải rộng trên diện tích gần 100m2.

Các bức tường đá ấm áp trong phòng ngủ sẽ tạo cho du khách một cảm giác an toàn và ấm áp mà không cảm thấy ngột ngạt. Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng những bức tường trắng để phân chia không gian, nhưng vẫn mang đến tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách quản lý ánh sáng thông minh. Ngoài ra, không gian nội thất tùy chỉnh, sử dụng chủ yếu là gỗ sồi mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hồng Nhung (Theo Mymodernmet)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*