Jun 09 2020

“Biến động lớn từ dịch là cơ hội sàng lọc thị trường khách sạn”

Theo đại diện CBRE, trong bất kỳ trường hợp nào, năm 2020 sẽ chứng kiến sự sụt giảm chưa có tiền lệ về lượng khách du lịch, dẫn đến việc suy giảm trầm trọng công suất phòng ở thị trường khách sạn.

Thay đổi hoạt động khách sạn để thích nghi mùa dịch Covid

Thay đổi hoạt động khách sạn để thích nghi mùa dịch Covid

Ngoài ra, nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Tuy nhiên, ông Thức cũng cho rằng những biến động lớn cũng mang đến cơ hội cho những biến đổi lớn.

“Đây sẽ là giai đoạn quan trọng để sàng lọc những chủ đầu tư có thực lực và có khả năng thích ứng, giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ hơn khi đại dịch kết thúc” , ông Thức nhấn mạnh.

Nghiên cứu thị trường mới đây của CBRE đã cho thấy, sau giai đoạn cách ly toàn xã hội, khi thu nhập chung có xu hướng đi xuống và số chuyến bay quốc tế còn hạn chế, nhu cầu du lịch nội địa sẽ được tăng cường. Trong đó, khách đi công tác lẻ cũng sẽ nằm trong nhóm phục hồi sớm sau đại dịch.

Bên cạnh đó, khi các chuyến bay quốc tế dần được mở lại, du khách từ Đông Bắc Á dự kiến sẽ quay lại Việt Nam sớm nhất.

Trước không ít các kỳ vọng về sự sôi động trong hoạt động M&A khách sạn, CBRE Việt Nam cho biết, từ đầu quý II/2020, CBRE Việt Nam nhận thấy có sự gia tăng nhu cầu đến từ bên mua từ các đơn vị tìm kiếm tài sản đang gặp khó khăn về dòng tiền, trong khi số lượng tài sản có nhu cầu bán ở phân khúc 4 và 5 sao là không đáng kể, bởi chủ sở hữu/chủ đầu tư ở các phân khúc này thường là những tập đoàn lớn có đủ dự trữ vốn để vượt qua đợt khủng hoảng này.

Ngoài ra, một số khách sạn cao cấp đang được chào bán hiện nay thực ra đã được mở bán từ trước khi dịch bệnh xảy ra.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*