Jul 07 2015

Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 1

Khách sạn 5 sao này được IS đặt tên là Khách sạn Quốc tế Ninawa, tọa lạc bên bờ sông Tigres, ở Mosul – thành trì đang nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ của tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 2

Khách sạn Quốc tế Ninawa có 11 tầng bao gồm 262 giường và được các chiến binh IS khoe khoang là hiện đại, tiện nghi nhất ở Iraq. Trong ảnh là sảnh lễ tân rất rộng.  Mặc dù IS bài trừ mọi hình thức ảnh hưởng từ phương Tây, khu vực tiếp tân chính của khách sạn vẫn có các ký hiệu bằng tiếng Anh để hướng dẫn khách về các thủ tục thuê phòng.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 3

Sàn khách sạn được lau chùi thường xuyên bóng loáng. Khách sạn được lát đá cẩm thạch, có đầy đủ các hồ bơi, sân tennis,

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 4

khu vườn rộng được chăm sóc cắt tỉa cẩn thận.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 5

Một góc khu vườn bên trong khách sạn 5 sao của IS.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 6

Tuy nhiên, khách sạn không có quán bar, theo luật Hồi giáo Sharia do chúng đặt ra – cấm âm nhạc, nhảy nhót, hút thuốc và cờ bạc.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 7

Khách vào ở trong khách sạn cũng bị bắt buộc phải tuân thủ đúng các quy định này. Đặc biệt, khách thuê phòng là phụ nữ cũng bị yêu cầu phải đeo khăn trùm đầu màu đen đúng quy cách.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 8

Các thành viên của lữ đoàn al-Khansaa khét tiếng – hay còn được biết đến là lực lượng nữ cảnh sát đạo đức của IS – đảm nhiệm việc tuần tra để kiểm tra xem các khách thuê phòng có tuân thủ nghiêm chỉnh các quy tắc của luật Sharia hay không. Trong ảnh là khu vực sảnh chính của khách sạn nhìn từ trên cao.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 9

Bất cứ vị khách nào bị phát hiện làm trái luật Sharia sẽ đối mặt với sự trừng phạt nghiêm khắc, kinh hoàng như bị tháo khớp hoặc bị chặt đầu.

 Bên trong khách sạn siêu sang đầu tiên của IS - 10

Khách sạn này cũng nhận tổ chức lễ thành hôn cho các chiến binh IS với các cô dâu thánh chiến.  Từ khách sạn Quốc tế Ninawa tới trung tâm Mosul, từng là địa chỉ du lịch khá nổi tiếng ở Iraq trước khi thành phố này bị IS chiếm đóng chỉ mất vài phút.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*