Apr 17 2018

Bên trong khách sạn ma ám nổi tiếng: Đèn có thể tự bật tắt hay đột nhiên có tiếng trẻ em cười

Chính khách sạn này là nguồn cảm hứng cho Stephen King viết nên tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng The Shining.

Khách sạn Stanley nằm ở Estes Park, một thị trấn nghỉ mát ở Colorado (Mỹ), nổi tiếng với lời đồn về các thế lực ma quỷ. Stephen King đã viết tiểu thuyết kinh dị The Shining sau khi trải qua đêm ở phòng 217. Chương trình truyền hình nổi tiếng Ghost Hunters và Cuộc phiêu lưu ma thuật của một kênh du lịch cũng đã quay ở đó.

Hàng năm, có hàng nghìn người sẵn sàng chi tiền để được lưu trú tại Stanley, khám phá xem liệu thực sự khách sạn có bị “ma ám” như lời đồn hay không.

Khách sạn Stanley nằm ở Colorado.

Stanley là một khách sạn có lịch sử lâu đời. Freelan Oscar Stanley (chủ khách sạn) đã cùng gia đình chuyển đến thị trấn Estes Park với hy vọng không khí trong lành và ánh sáng Mặt Trời của dãy núi Rocky sẽ giúp ông chữa bệnh. Stanley – người đồng sáng lập Công ty Vận tải Stanley nổi tiếng và người vợ Flora rất yêu cảnh cảnh núi non của Estes Park. Stanley nghĩ rằng, thị trấn này có thể trở thành một nơi vô cùng phát triển và ông quyết định xây dựng một khách sạn sang trọng.

Từ năm 1907, người ta xây dựng tòa nhà chính của khách sạn Stanley – một trong 11 cấu trúc trong khu phức hợp ban đầu – bằng cách sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương (hầu hết loại gỗ xẻ từ trận cháy rừng ở Bear Lake năm 1900).

Bên trong căn phòng của Stanley.

Vào năm 1909, khách sạn mở cửa đón những vị khách đầu tiên. Thế nhưng, Stanley nổi tiếng hơn cả khi người ta vẫn thường đồn đại đây là khách sạn ma ám “rất nặng”.

Theo Nyhart, người làm việc cho khách sạn với tư cách là một điều tra viên, khi “săn ma” tại đây, đa số mọi người nhận ra họ đang ở trong tình trạng có tinh thần bất ổn, không khí lạnh lờn vờn xung quanh hoặc những cái chạm nhẹ vào đầu hoặc sau chân. Những cánh cửa đột nhiên bị vỡ. Những tiếng hát đột ngột vang lên, đôi khi đèn pin sáng rồi lại tắt theo tiếng nói của khách.

Khách sạn Stanley vào ban đêm.

Du khách cũng có thể trở thành khách mời của những chuyến thám hiểm năng lực huyền bí của khách sạn, từ các cuộc trò chuyện đơn giản đến những cuộc thám hiểm săn bắn công nghệ cao kéo dài trong 5 giờ xung quanh khu nghỉ mát. Nhiều người đã chọn ở lại và sẵn sàng trả tiền bảo hiểm cho một đêm trong những phòng “ma ám” đặc biệt.

“Ví dụ, phòng 217 là một trong những căn phòng diễn ra lễ Hallowen của khách sạn hàng năm”, Daniel Swanson, đại diện của khách sạn Stanley, cho biết.

Nhiều du khách nói họ đã trải qua những hiện tượng kỳ lạ trong phòng. Bà Elisabeth Wilson, một người quản gia của khách sạn Stanley, đã chết tại đây năm 1911, nhưng được cho là đã quay trở lại để… hỗ trợ khách trong phòng 217. Bà “thường gỡ tung hoặc cất giấu đồ đạc của các du khách” khi họ đến ở đây.

Các khu vực gây kinh hãi khác trong khách sạn bao gồm tầng 4 – nơi mọi người thường nghe thấy trẻ em cười hoặc chạy trong hội trường; phòng âm nhạc ở tầng trệt – nơi vợ của Stanley Flora đã nghe tiếng đàn piano…

Những tiếng động đáng sợ xuất hiện trong khách sạn.

Một du khách khi trải nghiệm tại đây cho biết: “Tôi đã ở đó hai lần. Một lần điện thoại reo lên vào lúc nửa đêm, một lần nữa, cửa sổ đột ngột đóng sập lại vào giữa đêm! Trong phòng tắm cũng có những thứ kỳ quặc như vậy. Đó là những tiếng ồn lạ thường (có lẽ xuất phát từ những đường ống nhưng nó có vẻ vô cùng kỳ quái!)”.

Một du khách khác chia sẻ: “Tôi đã tới Stanley nhiều lần. Vào một buổi chiều im lặng, tôi nghe tiếng nói của trẻ em từ bên ngoài. Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và đi vòng quanh nhưng không có ai ở đó. Tôi đã luôn tự hỏi về tiếng trẻ em”.

Hiện nay, Stanley là nơi các buổi hòa nhạc diễn ra, bao gồm các buổi trình diễn âm nhạc của ca sĩ Mary Chapin Carpenter hay nhóm Leftover Salmon. Vào tháng 6, khách sạn có kế hoạch mở Trung tâm Triển lãm Pavilion với 250 chỗ ngồi và Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Estes Park.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*