Mar 09 2016

Bên trong khách sạn bỏ hoang lớn nhất thế giới ở Triều Tiên

Theo Tạp chí Elle Décor (Mỹ), vào năm 1987, Triều Tiên bắt đầu cho khởi công xây dựng khách sạn Ryugyong cao nhất thế giới ở Bình Nhưỡng. Thế nhưng sau gần 30 năm, khách sạn Triều Tiên này đến nay vẫn là một công trình chưa hoàn thiện.

Sau hai năm, dù thời gian chậm hơn kế hoạch dự kiến, vào năm 1989 bộ khung khách sạn cuối cùng cũng hoàn thành. Nhưng năm 1992, sau khi đồng minh của Triều Tiên là Liên Xô cũ giải thể, việc hoàn thiện khách sạn Ryugyong phải dừng lại.

Theo sách kỷ lục Guinness, Ryugyong đã trở thành tòa nhà bị bỏ hoang lớn nhất trên thế giới. Sau 16 năm dãn tiến độ, công việc xây dựng khách sạn đã được tái khởi động từ tháng 4/2008, bởi một nhà thầu Ai Cập, Orascom Group. Thế nhưng, đến nay khách sạn này vẫn là một công trình bỏ hoang. Công trình hiện có 105 tầng, với chiều cao 330 m và tổng diện tích sàn 360.000 m2. Nếu hoàn thành, khách sạn sẽ là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới, vị trí 22 trong danh sách các tòa nhà chọc trời của hành tinh. Triều Tiên đã vài lần lên kế hoạch khai trương tòa này, nhưng lại trì hoãn bởi nội thất trống không.

Theo những người từng vào bên trong, thì khác với bề ngoài hoành tráng,bên trong lại rỗng tuếch và chưa ấn định bao giờ mới mở cửa chính thức. Đề xuất xây dựng Ryugyong là do Kim Il Sung, nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên đưa ra đề xướng ngay từ khi đất nước này giành được độc lập năm 1948 cho đến khi ông ta qua đời vào năm 1994.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*