Dec 30 2015

Bên trong khách sạn băng tuyết khổng lồ đẹp nhất Bắc Âu

Khách sạn băng tuyết đầu tiên trên thế giới Ice Hotel được xây dựng từ năm 1988, đã trở thành biểu tượng của làng Jukkasjärvi, Thụy Điển. Cứ “đến hẹn lại lên”, vào mùa đông năm nay, Ice Hotel đã chính thức mở cửa đón du khách từ mọi nơi trên thế giới đến trải nghiệm một kỳ nghỉ đông thú vị. Với những bức tượng điêu khắc độc đáo và kiến trúc phòng ốc hoàn toàn bằng băng, khách sạn còn được đánh giá như một triển lãm nghệ thuật đích thực.


Chú voi khổng lồ bằng băng cao 3m được đặt ở chính giữa sảnh khách sạn.


Toàn bộ kiến trúc được tạo nên từ 5000 tấn băng và tiến hành ngay lập tức khi con sông Torne, chỉ cách Bắc Cực 200km, bắt đầu đóng băng.


Đội ngũ nhân viên phải làm việc toàn thời gian để hoàn thành khách sạn trong vòng 2 tháng.


Ngoài 19 căn phòng băng có cấu trúc độc đáo, khách sạn còn cung cấp cả quán bar và nhà thờ để đón những con chiên vào dịp Giáng sinh này.


Các gian phòng lấy cảm hứng từ kiểu phòng con nhộng của thập niên 70, đậm chất cổ điển mà vẫn không kém phần sang trọng.


Mỗi năm, phong cách kiến trúc đều được đổi mới nhằm mang lại cho du khách trải nghiệm mới mẻ.


Sau khi việc xây dựng hoàn thành, tất cả bức tường, trần và sàn nhà sẽ được trang trí bởi các nghệ nhân hàng đầu thế giới.


Đến với Ice Hotel, du khách còn được tham gia khóa học trượt tuyết và kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống hoang dã ở Bắc Cực.


Thông thường, khách sạn sẽ tan chảy vào mùa xuân khi thời tiết bắt đầu ấm lên.


Tuy nhiên mới đây, Ice Hotel đã lên kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời để có thể duy trì khách sạn quanh năm, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải và bảo vệ thiên nhiên trong khu vực.

(Nguồn: Dailymail)

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*