Jan 02 2014

Bất động sản – Căn hộ khách sạn, xu hướng đầu tư mới

Hút khách

Mới đây, Công ty Tư vấn bất động sản CBRE đã mở bán thành công dự án căn hộ khách sạn Oceanviews Đà Nẵng. Buổi mở bán đã thu hút được hơn 100 khách hàng đến tìm hiểu về dự án và đặt mua căn hộ. Gần 70% số căn hộ mở bán đợt 1 đã được bán thành công cho các nhà đầu tư Hà Nội.

Theo đánh giá của CBRE, các căn hộ có diện tích hợp lý từ 40 – 115 m2, hầu hết là những căn 40 – 60 m2. Với diện tích căn hộ vừa phải, các nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra từ 1,2 tỷ đồng để có thể đầu tư vào một căn hộ tại đây. Điểm mới nhất của dự án bất động sản này là Chương trình cho thuê theo giá thuê cố định với lợi nhuận cố định từ 120 triệu – 300 triệu đồng/năm tùy theo diện tích căn hộ. Bên cạnh đó, dự án vẫn có chương trình cho thuê theo giá thuê thực tế như các dự án nghỉ dưỡng khác.

Trước đó ít lâu, một dự án khác về căn hộ nghỉ dưỡng của Đà Nẵng cũng đã thu hút nhiều khách hàng Hà Nội là The Summit. Chỉ trong vòng 2 tháng khởi động giới thiệu nội bộ tại Hà Nội, hơn 100 căn hộ của dự án The Summit Đà Nẵng đã được bán. Những khách hàng này chủ yếu là người “có điều kiện”, muốn đầu tư vào Đà Nẵng như một cơ hội mới hoặc muốn sở hữu căn hộ ven biển với giá cả phải chăng để có chỗ nghỉ ngơi trong những chuyến đi du lịch tại đây.

Bà Nguyễn Lê Lan Hương, Giám đốc Meridian Property Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng những căn hộ cao cấp phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng. The Summit sẽ là ngôi nhà thứ hai của khách hàng (đặc biệt là người Hà Nội) mỗi khi họ đặt chân đến Đà Nẵng”.

Một dự án khác là Hyatt Regency Danang Resort and Spa cũng có 182 căn hộ khách sạn sang trọng. Dự án này đã được khai trương và đi vào hoạt động vào cuối tháng 10/2011.

Theo thống kê của Coldwell Banker Việt Nam, tổng nguồn cung căn hộ tại Đà Nẵng là khoảng 2.400 căn từ 12 dự án. Trong đó, nguồn cung căn hộ sơ cấp khoảng 1.270 căn và nguồn cung thứ cấp khoảng 1.130 căn. 47% căn hộ tại đây đã được chào bán với giá sơ cấp dao động từ 700 USD đến 3.160 USD/m2.

Bên cạnh Đà Nẵng, một thành phố biển khác cũng đầu tư loại hình căn hộ nghỉ dưỡng này là Nha Trang với 2 dự án lớn được giới thiệu là Nha Trang Center và The Costa Nha Trang. Với lợi thế nằm trên con đường trung tâm của thành phố Nha Trang, có tầm nhìn ra biển, hai dự án này được các nhà đầu tư đánh giá cao. Giá chào bán các căn hộ cũng chỉ khoảng trên dưới 40 triệu đồng/m2, trong khi đó, diện tích các căn hộ có nhiều loại, phù hợp với túi tiền của các nhà đầu tư.

Lợi ích kép

Đại diện của Coldwell Banker Việt Nam cho biết, trái ngược với đất nền, mô hình “căn hộ – khách sạn” lại đang được coi là hướng ra cho thị trường căn hộ vốn bị cạnh tranh bởi đất nền thời gian qua. Đây là cách thức tách riêng rẽ các căn hộ trong một khối khách sạn, sau đó, nhà đầu tư thứ cấp tiếp tục cho thuê lại để kinh doanh du lịch, giống như cách kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, tính đến hết năm 2010, thị trường Việt Nam có khoảng 6.601 căn hộ nghỉ dưỡng và dự kiến sẽ có thêm 10.000 căn nữa trong 10 năm tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng tất yếu của xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu muốn sở hữu một ngôi nhà thứ 2 như một phong cách sống đang tăng lên. Bên cạnh việc dùng để nghỉ ngơi, với loại hình căn hộ này, khách hàng còn có thể cho thuê lại.

Như StarCity Nha Trang, chủ đầu tư áp dụng mô hình ủy thác quản lý cho thuê bất động sản. Với mô hình này, chủ nhân căn hộ sẽ ký hợp đồng với CTCP Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (OCH) để ủy thác cho OCH quản lý cho thuê căn hộ trong thời gian họ không sử dụng.

Căn hộ của chủ nhân luôn được bảo dưỡng, chăm sóc hàng ngày, đảm bảo luôn sạch sẽ mới mẻ theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn 4-5 sao.

CTCP Bất động sản Sài Gòn Phương Nam vừa công bố xu hướng đầu tư nghỉ dưỡng E-Condotel Ocean Vista tại Sea Links City, Mũi Né, Phan Thiết. Đây là sự kết hợp giữa hai khái niệm mới trên thị trường bất động sản du lịch: căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê (condotel) và trao đổi kỳ nghỉ (exchange).

Theo chủ đầu tư, E-Condotel một bài toán đầu tư hiệu quả, mang tính bền vững và an toàn khi không chỉ dừng lại ở giá trị gia tăng của bất động sản mà còn giúp chủ nhân có thêm lợi nhuận từ việc cho thuê lại nếu họ tham gia vào chương trình cho thuê của Công ty quản lý E-Condotel. Theo phân tích của nhiều chuyên gia bất động sản, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng còn khá non trẻ nhưng lại có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*