Nov 07 2014

Áp lực tăng nguồn cung khách sạn cao cấp

Theo Công ty Tư vấn bất động sản CBRE, trong thời gian tới, thị trường khách sạn tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ đón thêm khoảng 8.000 phòng khách sạn cao cấp, chủ yếu 4-5 sao.

Nguồn cung tăng mạnh khiến cạnh tranh trong thị trường khách sạn sẽ càng trở nên gay gắt hơn. Ảnh: TL.

Nguồn cung tăng mạnh khiến cạnh tranh trong thị trường khách sạn sẽ càng trở nên gay gắt hơn. 

Theo báo cáo của CBRE, đến năm 2016, TP.HCM ước tính sẽ có thêm khoảng 9 khách sạn cao cấp đi vào hoạt động, cung cấp cho toàn thị trường thêm 1.908 phòng. Tại Hà Nội sắp tới cũng sẽ có thêm 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động là Lotte Hotel Hanoi (318 phòng) và khách sạn Keangnam Landmark 72 (359 phòng).

Riêng tại Đà Nẵng, trong 2014 và 2015, sẽ có khoảng 1.698 phòng khách sạn ven biển mới ra đời so với 652 phòng khách sạn mới trong thành phố. Thời gian tới, phân khúc khách sạn ven biển dự báo sẽ dẫn đầu thị trường.

Trong báo cáo mới nhất CBRE Việt Nam, giá và công suất thuê phòng khách sạn tại TP.HCM đều giảm so với các năm trước. Lượt khách quốc tế đến TP.HCM trong quý II-2014 chỉ đạt 830.000 người, giảm 33,4% so với quý trước và giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên Giám đốc Đào tạo GlobalHM, Thạc sỹ Trang Minh Hà nhận định việc giá phòng khách sạn giảm chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố: kinh tế, mùa vụ, nguồn cung và cầu.

Theo ông Hà, lượng khách quốc tế sụt giảm kèm theo ảnh hưởng tình hình biển Đông thời gian qua chỉ là một trong những nguyên nhân khiến giá phòng khách sạn sụt giảm. Một nguyên nhân khác không thể bỏ qua là lượng khách sạn đang không ngừng tăng lên, độ phủ lại quá dày.

Trong bối cảnh này, nguồn cung tăng mạnh có thể làm dấy lên lo ngại tăng khả năng thừa cung, khiến cho cạnh tranh trong thị trường khách sạn sẽ càng trở nên gay gắt hơn.

Mặc dù nguồn cung lớn nhưng CBRE vẫn lạc quan khi cho rằng triển vọng thị trường vẫn khá khả quan trong bối cảnh hồi phục kinh tế khu vực và kinh tế trong nước.

Tuy nhiên, nguồn cung và áp lực này có thể sẽ khiến khách hàng được tận hưởng phòng ốc mới hơn và trong được lợi từ những đợt khuyến mãi.

-ST-

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*