Các bước cơ bản để phục vụ khách hàng trong nhà hàng.
- Chào đóan khách tại cổng
- Dẫn khách vào và hỏi có bao nhiêu khách đi cùng
- Lựa chọn bàn thích hợp với số lượng khách
- Trải khăn hoặc đưa khăn lạnh cho khách
- Đưa thực đơn cho khách
- Hỏi và nhận đặt thức uống của khách
- Phục vụ thức uống
- Nhận đặt thức ăn của khách
- Chuẩn bị khỏan trống đặt thức ăn
- Mang các loại gia vị và nước châm đi kèm ra trước
- Mang và đặt thức ăn lên bàn
- Dọn bàn sãch sẽ sau khi khách ăn xong
- Trình phiếu tính tiền một cách trang trọng
- Trình và báo cho khách tiền thối lại một cách rõ rang
- Tiễn và chào khách khi khách về
Lưu ý: phải luôn liên tục theo dõi và phục vụ mà không cần khàch gọi như phục vụ đá, thức uống và các lọai đồ dùng khác