Jul 17 2017

9 điều nhân viên khách sạn 5 sao khuyên du khách

9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Không nên gọi đồ ăn uống lên phòng khi chưa mặc đồ nghiêm chỉnh

Đưa bữa sáng lên tận phòng mà phải thấy khách chưa mặc đủ đồ hoặc thậm chí là không mặc tử tế không phải cách nhân viên muốn bắt đầu ngày làm của mình. Có thể nhiều người quá đói mà không để ý tới phép lịch sự đó. Vì thế, các du khách tốt hơn hết hãy mặc quần áo tử tế một chút trước khi mở cửa cho nhân viên phục vụ.

9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Nên trò chuyện chút xíu với nhân viên mang đồ tới phòng

Ngoài những câu chào xã giao, nhân viên phục vụ vẫn muốn có những cuộc trò chuyện với khách gần gũi hơn như bình luận về thời tiết, một ngày làm việc của họ hoặc cảm nhận khi ở khách sạn… Đó là một cách hay để cả khách và nhân viên cùng thấy vui vẻ hơn.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Nên nhận xét về những điều nhân viên khách sạn cần cải thiện

Khi không hài lòng điều gì, nhiều khách đưa ra lời phê bình quá đáng nhưng số khác lại ít khi nói ra điều gì. Nếu du khách nhận xét một cách nền nã thì nhân viên sẽ lắng nghe và cải thiện để khách thoải mái hơn. Đặc biệt khách có thể nhận xét khi có nhân viên tới phòng, hoặc ghi lên sổ ghi chú trong phòng, hoặc nói với lễ tân. Đó là những cách tốt nhất để nhân viên phục vụ sửa sai.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Không nên đòi hỏi điều gì quá đáng

Khi Brittany làm việc trong một khách sạn 5 sao, cô và mọi người luôn cố gắng đáp ứng hết mức có thể các yêu cầu của khách. Họ tổ chức đám cưới, cầu hôn, phục vụ rượu trên bãi biển và làm các tiệc bất ngờ… Đó là những công việc có thể đáp ứng tuy nhiên du khách không nên vì thế mà đưa ra đòi hỏi quá cao như nửa đêm muốn đặt máy bay charter đi ngay sáng hôm sau.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Nên chào hỏi khi gặp nhân viên khách sạn ở hành lang

Điều này có vẻ rất hiển nhiên, bởi nhân viên khách sạn cũng là con người. Không có đồng phục trên người thì họ cũng như mọi người xung quanh, không khác các du khách là bao. Có những nhân viên đôi khi còn ở lại ngay trong khách sạn vì được giảm giá phòng. Vì vậy, du khách cũng nên chú ý tôn trọng nhân viên phục vụ để môi trường làm việc của họ thêm thoải mái.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Không nên cáu giận khi nhân viên khách sạn vào phòng

Các nhân viên phục vụ phải tuân theo một bản quy định nghiêm ngặt, trong đó có việc phải tới phòng khách vài lần một ngày để thu lượm các đồ đã phục vụ tại phòng và bỏ đủ đồ vào tủ lạnh. Nếu không muốn nhân viên vào phòng, du khách nên dùng biển “tránh làm phiền”. Khi tấm biển này treo phía ngoài, nhân viên sẽ không được vào phòng nếu không gõ cửa.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Nên đưa ra các yêu cầu phục vụ tận phòng càng sớm càng tốt

Điều tệ nhất với nhân viên phục vụ là những cuộc gọi đồ ăn uống vào sát giờ thay ca bởi khách sạn không phải lúc nào cũng đủ đồ để làm ngay lập tức cho khách. Hơn nữa, các đầu bếp cũng làm việc theo ca, rất khó có đồ ăn sáng tại phòng ngay cho khách nếu đầu bếp đã ra về. Vì thế du khách hãy cho nhân viên biết yêu cầu của mình càng sớm càng tốt để được phục vụ bữa ăn đúng giờ.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Không nên hỏi có người nổi tiếng đang lưu trú cùng khách sạn hay không

Nhân viên khách sạn không được phép tiết lộ thông tin của khách VIP kể cả khi họ có tới ở khách sạn hay không. Khách sạn cao cấp cũng có các mã đặc biệt mà cả nhân viên cũng không được biết tới.


9 dieu nhan vien khach san 5 sao khuyen du khach

Nên nói cho nhân viên khách sạn biết về mình

Nhân viên làm việc trong khách sạn 5 sao rất muốn làm vui lòng khách bằng những cách hài hước và sáng tạo. Nếu khách cho biết chút ít về bản thân họ lúc nhận phòng, nhân viên sẽ để tâm hơn và giúp khách có trải nghiệm tốt nhất. Nếu biết khách thích hoa trong vườn của khách sạn, nhân viên có thể mang một bó tới phòng. Nếu con nhỏ của khách không thích bánh waffle, nhân viên sẽ soạn bữa sáng với món khác. Chính những điều nhỏ có thể làm trải nghiệm ở khách sạn thêm ấn tượng hơn.

Brittany Kriegstein từng là nhân viên khách sạn 5 sao cao cấp ở Anh. Dưới đây là tiết lộ của cô trên Business Insider về những điều mà du khách nên hay không nên làm khi đi nghỉ khách sạn.

Theo VnExpress

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*