Jul 06 2018

6 món đồ tuyệt đối không nên sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ kẻo rước họa vào thân

Thông thường chúng ta mỗi lần đi du lịch hay có nhu cầu vào nhà nghỉ thường không mất khi mang theo những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm… vì cho rằng ở nhà nghỉ đã có đầy đủ hết rồi.

Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này đảm bảo bạn sẽ thấy sợ đến “nổi da gà”vì những gì mình từng sử dụng.

Kem đánh răng

Kem đánh răng là một trong những món đồ bạn nên nói không đầu tiên trong nhà nghỉ. Nhất là với những ai thường xuyên đi nhà nghỉ chắc không xa lạ với loại bản chải màu trắng, lông cứng đờ kèm với tuýp nhỏ kem có màu xanh, không nhãn mác, không hạn sử dụng.

Chưa kể, loại kem đánh răng này có mùi, vị rất ghê, hạt lợn cợn và đánh cũng chẳng sạch sẽ gì. Đã có rất nhiều người bị viêm lợi, sưng nướu khi sử dụng các sản phẩm này.

Chính vì thế, nếu bạn có ý định lưu lại nhà nghỉ, khách sạn thì chỉ nên mang theo bàn chải và kem đánh răng của mình đi nhé!

Ấm siêu tốc

Đây là điều không phải ai cũng biết, thậm chí thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải bồn cầu mà là ấm siêu tốc đó nhé.

Thoáng nhìn qua, bạn sẽ cảm thấy nó rất sạch sẽ và cho rằng chẳng có lí do gì mà nó lại bẩn nhưng bạn thực sự không biết những vị khách trước đã sử dụng nó để làm gì.

Nhiều phục vụ phòng cho biết, những vị khách đã dùng bình đun nước để luộc trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ối.

Chính vì thế, nếu không quá cần thiết bạn tốt nhất không nên sử dụng. Còn trong trường hợp bất khả kháng, nên đun sôi vài lần rồi đổ đi để tiệt trùng.

Khăn tắm

Khăn tắm trong nhà nghỉ là thứ vô cùng bẩn, bạn không biết được rằng đã có hàng nghìn người đã từng sử dụng chúng trước bạn đâu nhỉ?

Có nhiều bệnh xã hội nguy hiểm hay bệnh ngoài da có thể lây qua các vật dụng hàng ngày như bản chải đánh răng, bồn cầu, quần áo, khăn tắm…

Vì thế, việc sử dụng chung khăn tắm hoàn toàn có nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội.

Chưa kể, khăn tắm này sẽ được giặt qua loa, chúng sẽ được tống vào máy cùng với thuốc tẩy trắng. Khi sử dụng bạn có thấy mùi thuốc tẩy nồng nặc không?

Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh tưởng sạch mà cực bẩn. Bởi các nhân viên sẽ không rảnh mà rửa nó kỹ càng như bạn thường làm ở nhà đâu. Họ sẽ tráng qua loa, thậm chí dùng khăn bẩn để lau.

Trước đây, có trường hợp nhân viên phục vụ của một khách sạn 5 sao ở Trung Quốc dùng khăn chùi bồn cầu để lau cốc thủy tinh và bị phát hiện. Chính vì thế, đừng vì thấy sạch mà tin tưởng nhé!

Điều khiển ti vi

Tương tự với bình đun nước, điều khiển tivi cũng cực bẩn vì có rất nhiều người sử dụng.

Có nhiều vi khuẩn được lưu lại trên chiếc điều khiển này sẽ khiến bạn nhiễm phải nhiều loại bệnh nguy hiểm đó.

Bồn tắm

Một lời khuyên dành cho mọi người nữa là tuyệt đối không ngâm mình trong bồn tắm ở khách sạn, thay vào đó bạn nên sử dụng vòi hoa sen.

Bồn tắm thường chỉ được xây dựng để trang trí mà thôi, chúng rất bẩn vì không mấy khi được đánh rửa.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*