Jul 16 2017

4 bí mật “động trời” ở khách sạn

maxresdefault-1
Ly tách và những tuýp kem đánh răng màu xanh trong những khách sạn kém chất lượng.

Có thể rụng răng vì… kem đánh răng

Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn sử dụng những tuýp kem “xanh lè” vẫn thường được bố trí sẵn trong phòng khách sạn. Các cuộc điều tra cho thấy, đa số các loại kem này đều không nhãn mác, hạn sử dụng nên tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc hóa học rất cao. Đa số chủ khách sạn lấy mặt hàng này với số lượng lớn từ các đầu mối Trung Quốc về cất trong kho và dùng dần. Vì thế, có những tuýp kem được cất đến vài năm mới lấy ra dùng hết. Vỏ đựng các tuýp kem này là nhựa tái chế, chứa nhiều hóa chất độc hại. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến răng miệng mà còn tác động xấu đến cả cơ thể bên trong.

Lây bệnh truyền nhiễm từ khăn tắm

Trong số các vật dụng tại khách sạn chưa đạt chuẩn thì khăn tắm có thể nói là bẩn nhất. Những chiếc khăn tắm này được “luân phiên” từ cơ thể vị khách này đến cơ thể vị khách khác. Chúng mang vô số những mầm bệnh như hắc lào, lang ben, viêm da, mụn nhọt…Những chiếc khăn này thường được giặt đồng loạt trong dung dịch nước tẩy mạnh nên vô cùng độc hại đối với làn da. Vì khối lượng khăn không đủ cung cấp cho số lượng khách lưu trú nên nhiều khách sạn chỉ phơi hoặc dùng lại khăn cũ mà không qua xử lý. Và đó là cơ hội cho các vi khuẩn bệnh truyền nhiễm xâm nhập vào cơ thể.

Tủ lạnh ẩm mốc ẩn chứa vi khuẩn

Thông thường, các khách sạn đều trang bị tủ lạnh nhưng chúng lại không được vận hành thường xuyên. Chỉ đến khi có khách thuê thì chúng mới được cắm vào ổ điện. Điều đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật vì tủ lạnh để một thời gian khá lâu mà không vận hành sẽ bám bẩn bởi các loại vi khuẩn và nấm mốc. Khi khách không để ý và cất thức ăn, đồ uống vào đây sẽ càng tiếp tay cho chúng xâm nhập vào cơ thể và hoành hành, gây ra các chứng bệnh nguy hiểm.

“Quên” thay drap giường, vỏ nệm gối

Theo tiết lộ, một số khách sạn chỉ thay drap giường ít nhất một tuần một lần, con số này còn kéo dài lâu hơn ở những khách sạn vắng khách. Để tiết kiệm chi phí giặt ủi và nhân công, cũng như kéo dài tuổi thọ cho các món đồ… chủ khách sạn thường rất ít khi thay drap, vỏ gối đều đặn. Chỉ đến khi quan sát thấy chiếc drap chuyển sang màu “cháo lòng” thì họ mới thay. Những tấm drap này được nhiều đời chủ “lăn lộn”, trong đó không ít người mang các mầm bệnh ngoài da hoặc truyền nhiễm nguy hiểm. Bên cạnh đó, môi trường ẩm thấp dễ khiến các đồ vật này bị mốc, thu hút các loại ký sinh trùng nguy hiểm.

 Vương Huy Khôi

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*