Aug 20 2013

10 khách sạn kỳ lạ trên thế giới

Được cải tạo từ nhà máy, đấu trường bò tót hay nhà ga xe lửa, những khách sạn này có được vẻ đẹp độc đáo.

1. Armani, London, Anh

Tập đoàn Armani đang lên kế hoạch biến khu Admiralty Arch tại London thành khách sạn cao cấp. Du khách tới London sẽ có thể nghỉ chân tại một khách sạn xây theo hình vòng cung, dẫn từ quảng trường Trafalgar Square tới cung điện Buckingham. Khách sạn này sẽ mở cửa vào năm 2015.

2. Ritz-Carlton Georgetown, Washington, Mỹ

Được cải tạo từ một nhà máy gạch có tuổi đời hàng trăm năm, khách sạn 86 phòng nghỉ này có hướng nhìn lãn mạn ra sông Potomac và thị trấn George lịch sử. Ống khói cao gần 40m của khách sạn là di tích còn lại của nhà máy sản xuất của thành phố những năm 1930. Trong số 86 phòng nghỉ, khách sạn có 29 phòng cao cấp, 5 phòng tổng thống, spa và quán bar phục vụ các món ăn địa phương. Ritz Carlton tọa lạc ngay tại một trong những quận sôi động và sành điệu nhất tại Washington.

3. Ladera, St Lucia

Từng là một phần của nhà máy sản xuất ca cao Rabot Estate tại khu vực Soufrière, St Lucia, các phòng nghỉ theo kiểu nhà trên cây của khách sạn Ladera có tường mở với hướng nhìn tuyệt vời ra biển Caribe. Mỗi phòng có một bể bơi riêng và được làm toàn bộ bằng gỗ cùng nội thất theo phong cách Pháp thế kỷ 19. Khách sạn Ladera cũng có spa và một cửa hàng thiết kế mở lãng mạn.

4. The Hotel IM Wasserturm, Đức

Từng là tháp nước lớn nhất châu Âu, ngày nay tòa nhà này là một khách sạn hạng sang tại Cologne, Đức. Được thiết kế bởi Andrée Putman, tiền sảnh của The Hotel IM Wasserturm sử dụng những tấm gỗ đem lại cảm giác ấm áp. Khách sạn có 88 phòng nghỉ, mỗi phòng đều được thiết kế đặc biệt do cấu trúc hình trụ của tòa nhà.

5. Quinta Real Zacatecas, Mexico

Khách sạn cao cấp này được tái xây dựng từ đấu trường bò tót San Pedro. Đấu trước này được xây dựng vào thế kỷ 19 và trận đấu bò tót cuối cùng diễn ra tại đây vào năm 1975. Quinta Real Zacatecas mở cửa năm 1989 với 49 phòng nghỉ.

6. St Pancras Renaissance, London

Được cải tạo từ nhà ga xe lửa thế kỷ 19, khách sạn the St Pancras Renaissance nằm trên nền một trong những nhà ga lớn nhất của London. Tòa nhà gạch đỏ này có cửa sổ hình cong, dãy cầu thang lớn, trần nhà được trang trí lá vàng và trên tường đầy những bức bích họa tuyệt đẹp. Phòng hút thuốc dành cho phụ nữ tại đây, nơi công cộng đầu tiên phụ nữ có thể hút thuốc, vẫn được giữ lại và phòng vé trước đây được chuyển thành một quán bar.

7. Dodo’s Tower, Hippo Point, Naivasha, Kenya

Tọa lạc bên bờ sông Naivasha, tòa tháp theo phong cách chùa chiền này cao hơn 45m trên khu bất động sản Nderit của Dodo và Michael Cunningham-Reid, cháu trai của vua Mount Batten tại Kenya. Tòa tháp được ủy quyền cho Dodo và được lấy theo tên bà. Năm 1993, khách sạn này được hoàn thành và dùng trong các kỳ nghỉ của gia đình cùng khách khứa của bà. Dodo’s Tower có 5 phòng ngủ và 1 phòng tập yoga. Từ đỉnh tháp, người ta có hướng nhìn toàn cảnh vịnh Oloidien cũng như cánh đồng cỏ rộng lớn với nhiều loài động vật như ngựa vằn, hà mã và hươu cao cổ.

8. KumbukRiver, Sri Lanka

Với KumbukRiver, du khách tới Sri Lanka có thể dừng chân và ngủ bên trong những căn phòng hình con voi. Khách sạn từng dành đươc giải thưởng vì môi trường sinh thái này nằm gần sông Kumbukkan Oya river. KumbukRiver có một villa chính dưới dạng một con voi cao 3 tầng. Villa này có 2 phòng ngủ, một phòng khách, và một phòng tắm lớn trên nền đất. Đây là nơi dừng chân lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

9. Treehotel, Harads, Thụy Điển

Tọa lạc tại Harads, gần sông Lule, khu nghỉ dưỡng này giúp du khách hòa mình với thiên nhiên. Khách sạn có 5 phòng nghỉ trên cây được thiết kế bởi một nhóm kiến trúc sư hàng đầu của Scandinavia. Mỗi phòng cách mặt đất khoảng 4-6m và có chủ đề riêng như Tổ chim hay Đĩa Bay.

10. Donna Camilla Savelli, Rome, Italy

Trước đây, khách sạn này từng là một thư viện. Năm 1942, nó được ủy quyền cho Donna Camilla Farnese và trở thành một phần của nhà thờ Santa Maria dei Sette Dolori. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư Francesco Borromini theo phong cách Baroque. Hiện nay, khu nhà này được cải tạo và trở thành khách sạn sang trọng với nội thất cổ.

Hoài Thu

Theo Luxpresso/Infonet

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*