Feb 10 2014

10 chuỗi khách sạn sang trọng nhất thế giới 

1. InterContinental Hotels Group (IHG) – 20,2 tỷ USD


Tập đoàn IHG có hơn 45.000 khách sạn với hơn 646.000 phòng tại 100 quốc gia trên toàn thế giới. Dù có nguồn gốc từ một công ty bia ra đời từ năm 1777 nhưng tập đoàn chỉ được chính thức thành lập vào năm 2003 với việc kinh doanh khách sạn nhỏ. Hiện nay, tập đoàn IHG trở nên nổi tiếng với những thương hiệu như Holiday Inn, Holiday Inn Express, Candlewood Suites, Hotel Indigo và Staybridge Suites. 

2. Marriott International – 12,3 tỷ USD


Ý tưởng đằng sau việc kinh doanh Marriott được thành lập tại Washington DC vào mùa hè năm 1927 khi J. Willard Marriott đã mở một quầy nước trái cây để bán đồ uống dập tắt cơn khát của người dân trong cái nóng ngột ngạt. Việc kinh doanh này sau đó đã mở rộng đến một chuỗi các nhà hàng và khách sạn. Marriott International đã được lập ra vào năm 1993 khi Marriott Corp tách ra. 

Marriott International liên kết với các doanh nghiệp địa phương và tập trung mở rộng ra nước ngoài. Công ty có gần 4.000 khách sạn tại 74 quốc gia trên toàn cầu. Các công ty của Marriott bao gồm những thương hiệu như Marriott Hotels and Resorts, JW Marriott Hotels and Resorts, the Ritz-Carlton và Bulgari Hotels and Resorts. 

Tại Việt Nam, công trình khách sạn 5 sao JW Marriott Hotels đang trong quá trình hoàn thiện tại Hà Nội.

3. Hilton Worldwide – 8 tỷ USD


Trước đây, tập đoàn khách sạn Hilton bắt đầu với một khách sạn duy nhất tại Cisco, bang Texas (Mỹ) được xây dựng bởi Conrad Hilton. Một câu chuyện hài hước trong lịch sử Hilton đã xảy ra khi chi nhánh quốc tế tách ra của họ đã được mua và đổi tên nhiều lần trước khi được đặt tên là Hilton Group. Sau nhiều rắc rối cả hai tập đoàn Hilton địa phương và quốc tế đã đạt một thỏa thuận chung để áp dụng các biểu tượng giống nhau, thúc đẩy lẫn nhau và không bao giờ cạnh tranh trực tiếp. 

Tính đến tháng 5/2012, Hilton Worldwide có hơn 642.000 phòng trong tổng số 3.897 khách sạn tại 91 quốc gia trên toàn thế giới. Các thương hiệu của Hilton bao gồm Waldorf Astoria Hotels and Resorts, Conrad Hotels and Resorts, Embassy Suite Hotels và Hampton Inn.

Hilton Worldwide cũng đã có mặt tại Việt Nam với 2 khách sạn sang trọng.

4. Accor – 7,9 tỷ USD


Tập đoàn khách sạn Accor được thành lập từ những năm 60 khi Paul Dubrule và Gerard Pelisson mở những khách sạn kiểu Mỹ đầu tiên tại thành phố Lille, Pháp. Hai thập kỷ sau, công ty của họ mua lại Jacques Borel International và đổi tên thành tập đoàn Accor. Tập đoàn tiếp tục mở rộng sang Mỹ, nơi mà Accor đã mua thêm Motel 6 và chuỗi khách sạn Westin Hotels và Red Roof Inn, chuỗi khách sạn này sau đó vẫn được bán lại. Tập đoàn này cũng bắt đầu kinh doanh sòng bạc từ thập niên 90. 

Hiện Accor có số lượng các khách sạn từ kinh tế tới cao cấp lớn nhất Pháp và hơn 1.600 khách sạn toàn cầu dưới cùng một thương hiệu với tên gọi Ibis.

5. Starwood Hotels and Resorts – 5,6 tỷ USD


Starwood Lodging ban đầu được thành lập bởi doanh nghiệp đầu tư bất động sản của Mỹ Starwood Capital. Chuỗi khách sạn này chỉ có một số khách sạn ở Mỹ nhưng mang những thương hiệu khác nhau. Từ năm 2005, công ty đã tập trung nhiều hơn vào kinh doanh khách sạn. 

Hiện nay, tập đoàn đã sở hữu một loạt các thương hiệu như Westin, Sheraton, the Luxury Collection, W Hotels và St. Regis. Trong đó, căn phòng hạng sang Royal Penthouse Suite tại khách sạn Hotel President Wilson ở Geneva, Thụy Sỹ được coi là phòng khách sạn đắt đỏ nhất thế giới với giá thuê 65.000 USD/đêm.

6. Wyndham Hotel Group – 4,25 tỷ USD


Ban đầu có tên Wynham Hotel, tập đoàn Wynham Hotel được thành lập năm 1981 tại Dallas, Texas (Mỹ) bởi Trammel Crow. Tập đoàn tiếp tục phát triển vào những năm 90 khi mua lại tập đoàn Summerfield. 

Trong quá trình mở rộng nhiều khách sạn hơn, tập đoàn này cũng vướng phải một số vấn đề khó khăn. Sau đó, tập đoàn đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc có giá trị 1 tỷ USD từ một công ty tư nhân và cố gắng giữ gìn công ty trong giai đoạn 1999-2004. Vào tháng 6/2005, tập đoàn Blackstone đã mua lại Wynham International với giá 3,24 tỷ USD. Các thương hiệu thuộc tập đoàn Wyndham Worldwide bao gồm Baymont Inn & Suites, Microtel Inns và Travelodge.

7. Hyatt Hotels – 3,7 tỷ USD


Có trụ sở tại Mỹ, tập đoàn khách sạn Hyatt có hơn 490 khách sạn khắp thế giới. Các thương hiệu của tập đoàn gồm có Park Hyatt – thương hiệu xa hoa, Andaz – thương hiệu cao cấp lấy cảm hứng từ địa phương, Grand Hyatt – khách sạn trung tâm đô thị lớn, Hyatt Regency – trung tâm dành cho các hội nghị hoặc các khách kinh doanh, Hyatt Place – nơi lý tưởng cho các đoàn khách gia đình và kinh doanh, Hyatt House – khách sạn theo phong cách dân cư cao cấp, Hyatt Resorts và Hyatt Vacation Club.

8. The Rezidor Hotel Group – 1,12 tỷ USD 

Từng được biết đến với cái tên Rezidor SAS, khách sạn đầu tiên của tập đoàn The Rezidor Hotel được mở năm 1960 tại Copenhagen (Đan Mạch). Năm 2001, Rezidor SAS được đổi tên thành Rezidor SAS Hospitality với việc mở rộng hàng loạt các thương hiệu. Năm 2006, công ty lại được đổi tên lần nữa thành Rezidor Hotel Group.

Hiện nay, tập đoàn có hơn 1.319 khách sạn với 209.000 phòng ở 81 quốc gia trên toàn cầu. Các thương hiệu của tập đoàn Rezidor bao gồm Radisson, Radisson Blu, Country Inns & Suites, Hotel Missoni, Park Inn và Park Plaza.

9.  Choice Hotels International – 0,64 tỷ USD


Tập đoàn khách sạn Choice Hotels International được thành lập năm 1939 ở Maryland với cái tên ban đầu là Quality Courts United. Sau đó chuỗi khách sạn này đã được đổi tên như hiện nay sau khi nó mua lại ba chuỗi khách sạn năm 1990. Hiện tập đoàn có hơn 7.000 khách sạn trên toàn nước Mỹ với những thương hiệu như Ascend Collection, Cambria Suites, Clarion Hotels, Comfort Inn, Comfort Suites, Econo Lodge, Mainstay Suites, Quality Inn/Hotel, Rodeway Inn, Sleep Inn và Suburban Extended Stay Hotel.

10. Home Inns – 0,63 tỷ USD


Home Inns là chuỗi khách sạn giá rẻ đầu tiên và lớn nhất của Trung Quốc. Chuỗi khách sạn này được thành lập bởi Ji Qui vào năm 2001 và bắt đầu mở rộng một năm sau đó. Năm 2007, Home Inns mua lại khách sạn Top Star, đưa tổng số khách sạn của Home Inns lên con số 250. Công ty đang có kế hoạch mở rộng tới các nước châu Á khác. Trụ sở của công ty được đặt tại quận Xuhui ở Thượng Hải.


Theo Nguyên Thảo
Kiến thức/Therichest

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*